Ba trận Giải hạng nhất bị điều tra vì nghi dàn xếp tỷ số

THỨ NĂM, 07/06/2018 21:49:35

VFF đã nhờ công an vào điều tra 3 trận tại vòng đấu thứ 6 của Giải hạng nhất Quốc gia 2018 diễn ra trong hai ngày 1 và 2/6 vì nghi dàn xếp tỷ số.

Ba trận Giải hạng nhất bị điều tra vì nghi dàn xếp tỷ số

 Trận đấu giữa Viettel vs Công An Nhân Dân bị nghi dàn xếp tỷ số (Ảnh: Tuổi trẻ)

Theo thông tin của Tuổi Trẻ Online, công ty Sportradar đã gửi văn bản cho công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) nhằm cảnh báo ba trận đấu tại Giải hạng nhất quốc gia 2018 nghi ngờ có dàn xếp tỉ số.

Cụ thể, Sportradar là công ty cảnh báo cá cược quốc tế có trụ sở tại Thụy Sĩ và đã kí hợp đồng với VPF vào năm 2016. Công ty này sẽ cập nhật dữ liệu, phân tích và khi thấy có dấu hiệu bất thường ở các trận đấu thuộc hệ thống các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, họ sẽ thông báo ngay cho VPF.

Theo đó, 3 trận đấu mà Sportradar cảnh báo VPF là các trận Long An 2-1 XM Fico Tây Ninh, trận Đắk Lắk 3-3 Thừa Thiên-Huế và trận Công An Nhân Dân 0-4 Viettel. Các trận này thuộc lượt trận thứ 6 của Giải hạng nhất và diễn ra trong hai ngày 1 và 2/6.

Đây không phải là lần đầu tiên các đội bóng tại các giải đấu chuyên nghiệp ở Việt Nam bị phát hiện dấu hiệu dàn xếp tỉ số. Năm 2014, 6 cầu thủ đội Đồng Nai gồm Phạm Hữu Phát, Đinh Kiên Trung, Nguyễn Đức Thiện, Phan Lưu Thế Sơn, Nguyễn Thành Long Giang, Hà Niệm Tiến đã bị bắt vì dàn xếp tỉ số trong trận đấu giữa Than Quảng Ninh và Đồng Nai (5-3) tại vòng 21 V.League 2014.

Ba trận Giải hạng nhất bị điều tra vì nghi dàn xếp tỷ số
Bảng xếp hạng hiện tại của giải hạng Nhất Quốc gia

Thái Duy/Theo MASK Online