Bắn cung nữ tuột HCV vì "sai sót hiếm gặp"

THỨ NĂM, 17/08/2017 13:05:00

Ở nội dung cung 3 dây đồng đội nữ diễn ra sáng 17/8, Việt Nam để tuột HCV do kém đối thủ Malaysia đúng 1 điểm vì "sai sót hiếm gặp".

Bắn cung nữ tuột HCV vì

Các nữ cung thủ Việt Nam giành HCB nội dung đồng đội  (Ảnh: Zing)

Đó là khẳng định của HLV Cáp Mạnh Tân của bắn cung Việt Nam sau khi đội tuyển cung 3 dây nữ thất bại tại trận chung kết.

Nhật Lệ, Ngọc Ngọc Huyền và Kiều Oanh khởi đầu không tốt và sớm để đối thủ dẫn trước ngay từ loạt bắn đầu tiên. Tuy nhiên, đến khi kết thúc phần thi, 3 nữ cung thủ của Việt Nam đã san bằng điểm số 225 so với đối thủ.

Những tưởng đó sẽ là lợi thế để đoàn TTVN có tấm HCV đầu tiên. Nhưng sai sót trong loạt bắn shoot-off (mỗi cung thủ bắn 1 tên tính điểm quyết định) của Ngọc Huyền khiến bắn cung Việt Nam để mất HCV. Ở lượt bắn này, cô chỉ được 8 điểm. Kết thúc loạt shoot-off, Malaysia giành HCV với đúng 1 điểm tốt hơn (28 so với 27).

Ngay sau phần thi chung kết này, HLV Cáp Mạnh Tân, người đã lâu năm sắm vai HLV trong các giải đấu lớn cho rằng điểm 8 trong loạt shoot-off là điều hiếm gặp . "Tôi không trách các học trò. Nhưng 8 điểm trong loạt bắn này là rất hiếm gặp", ông chia sẻ trên VnExpress.

Ngoài ra, ông Tân cũng cho rằng do học trò của mình được chú ý nhiều hơn, tiếng động của máy ảnh đã gây ảnh hưởng phần nào tới kết quả cuộc thi. Người từng có nhiều năm sắm vai thợ sửa khẳng định ông và các học trò sẽ cố gắng hơn nữa trong những ngày thi đấu tới để hoàn thành mục tiêu 5 HCV cho đoàn TTVN.

 

  • Từ khóa