'Không có chuyện SLNA 'sợ' vô địch đâu'

Thứ tư, 27/09/2017 21:10:00

VnBongda.vn - SLNA thắng 4-1 Quảng Nam, nhưng HLV Nguyễn Đức Thắng vẫn hậm hực với quyết định thổi phạt penalty của trọng tài Hoàng Anh Tuấn, và ông Thắng cũng phủ nhận chuyện, SLNA sợ vô địch Cúp Quốc gia vì không đủ tiền xuất ngoại dự AFC Cup.

'Không có chuyện SLNA 'sợ' vô địch đâu'

Với lợi thế sân nhà, SLNA đã có trận đấu tốt và giành chiến thắng đậm 4-1 trước đội đang xếp đầu bảng V.League 2017 là Quảng Nam. 

Tuy nhiên, HLV Nguyễn Đức Thắng có lý do để không hài lòng, khi ông cho rằng trọng tài chính Hoàng Anh Tuấn đã sai khi quyết định thổi phạt penalty, trong tình huống Hoàng Văn Khánh xoạc bóng trong chân tiền đạo Claudicer, ở phút 72. Sau tình huống đó, trên chấm 11m Thanh Trung đã dứt điểm thành công rút ngắn tỷ số xuống 3-1. 

Highlights: SLNA 4-1 Quảng Nam, lượt đi bán kết Cúp Quốc gia 2017

Phát biểu sau trận, HLV Đức Thắng nói: "Văn Khánh đã xoạc đúng bóng trong tình huống đó. Cậu ấy không phải phạm lỗi. Trọng tài Hoàng Anh Tuấn đã có nhận định sai trong pha thổi phạt penalty". 

Nói thêm về trận đấu, ông Thắng cho hay: "Bóng đá không thể nói trước, vẫn còn trận lượt về nữa. Hôm nay chúng tôi thắng nhưng do Quảng Nam họ chưa có phong độ tốt. SLNA còn phải cố gắng, duy trì tiếp tục như trận này để hy vọng vào chung kết Cúp Quốc gia". 

SLNA giành lợi thế trước Quảng Nam ở bán kết Cúp Quốc gia (Ảnh: Trung Won)

Trước những nghi vấn về việc SLNA... sợ vô địch Cúp Quốc gia, vì không có tiền xuất ngoại thi đấu giải AFC Cup, HLV Đức Thắng ngay lập tức phủ nhận: "Không có chuyện đó. Đây là danh dự không chỉ riêng tôi mà còn của toàn đội. Nếu sợ thì chúng tôi đã không vào đến vòng này. Vấn đề của SLNA là lực lượng, nên chỉ dám đặt mục tiêu từng trận một".

"Ngay cả khi vô địch Cúp Quốc gia, phải đi đá AFC Cup, SLNA không lo ngại về tài chính vì có nhà tài trợ đứng đằng sau. Vấn đề của chúng tôi có chăng là lực lượng thôi. Khi đó SLNA sẽ phải chia đội hình đá mấy giải liền, nếu mình đi ra nước ngoài mà thi đấu với đội hình 2 thì không được bởi xấu mặt bóng đá Việt Nam. Còn sợ vô địch thì chúng tôi không sợ, ngay cả V.League cũng vậy".

Phía Quảng Nam từ chối nói về trọng tài. HLV Hoàng Văn Phúc chia sẻ lý do về trận thua bất ngờ khi toàn đội đang có phong độ cao tại V.League: 

"Mật độ thi đấu 3 trận liên tiếp từ V.League lẫn Cúp QG ảnh hưởng khá nhiều đến thể lực của cầu thủ chúng tôi. Tuổi đời trung bình của Quảng Nam nhiều hơn SLNA, không thể kịp hồi phục nên toàn đội không có thể trạng tốt nhất, để thua những bàn thua đáng tiếc. Dù rất khó khăn nhưng chúng tôi vẫn còn cả lượt về trước mắt, bóng đá không nói trước được điều gì và cơ hội vào chung kết Cúp QG chưa hết với Quảng Nam". 

Vào ngày 6/10 tới, SLNA sẽ tới làm khách trên sân của Quảng Nam, khuôn khổ lượt về bán kết Cúp Quốc gia. 

Kết quả, lịch thi đấu bán kết Cúp Quốc gia 2017

Vương Phi/ Theo MASK Online