Người hùng của Than Quảng Ninh nói gì sau loạt luân lưu trận Siêu cúp?

Thứ năm, 29/12/2016 21:06:00

Vnbongda.vn - Thủ môn Huỳnh Tuấn Linh là người hùng của Than Quảng Ninh trong trận tranh Siêu cúp quốc gia 2016. Anh đã cản phá thành công hai cú sút luân lưu của cầu thủ Hà Nội và giúp đội nhà giành chiến thắng.

Người hùng của Than Quảng Ninh nói gì sau loạt luân lưu trận Siêu cúp?

Tuấn Linh đổ người chính xác trong pha đối mặt với Duy Mạnh. Ảnh: Anh Ngọc.

"Mình rất vui và hạnh phúc vì đã góp công vào chiến thắng lịch sử của Quảng Ninh", Tuấn Linh chia sẻ sau trận đấu giữa Hà Nội và Than Quảng Ninh trên sân Hàng Đẫy.

Hai đội bóng hòa nhau với tỉ số 3-3 sau hai hiệp chính và phải giải quyết thắng thua bằng loạt sút luân lưu. Tuấn Linh đã thể hiện tài năng của mình khi đẩy được cú sút của Gonzalo Marronkle và Đỗ Duy Mạnh, giúp Than Quảng Ninh giành Siêu cúp QG 2016.

"Từ trước đến giờ mình có duyên với penalty. Mình đã cản phá penalty rất nhiều nên có tâm lý rất thoải mái và tự tin là sẽ chiến thắng", người gác đền của đội bóng đất mỏ phát biểu.

Ở trận đấu này, anh phải nhận tới ba bàn thua trong thời gian thi đấu chính thức, trong đó có một tình huống phạt đền được thực hiện bởi Nguyễn Văn Quyết. Dù vậy, Tuấn Linh cũng cứu Than Quảng Ninh khỏi những bàn thua với nhiều pha cản phá ấn tượng.

Tuấn Linh đã có một trận đấu xuât sắc. Ảnh: Anh Ngọc.

"Những bàn thua có thể là do một số anh em mới, lối chơi chưa được nhuyễn. Trong thời gian tới đội sẽ sửa chữa và hoàn thiện dần điều này", Tuấn Linh cho biết.

"Đây là chiến thắng giúp anh em có tinh thần tốt và tự tin bước vào mùa giải 2017. Mùa giải tới chắc chắn sẽ rất khó khăn vì đội phải thi đấu nhiều mặt trận. Nhưng mình nghĩ với tinh thần đoàn kết thì anh em sẽ đạt được những kết quả tốt."

Trong năm 2017, Tuấn Linh và các đồng đội sẽ tham dự cả đấu trường AFC Cup. Than Quảng Ninh sẽ nằm ở bảng H cùng Yardanabon (Myanmar), Lanexang United (Lào) và đội thắng trong cặp đấu giữa Phnom Penh Crown (Campuchia) và Home United (Singapore).

Than Quảng Ninh giành Siêu cúp QG 2016.

Anh Ngọc