Bóng đá nữ Olympic: Đức vô địch, Brazil mất huy chương

THỨ BẢY, 20/08/2016 07:28:00

Vntinnhanh - Đội tuyển Đức đã không đi vào vết xe đổ của 2 đội bóng lớn khác là Mỹ và Brazil khi chạm trán với Thụy Điển, qua đó giành huy chương vàng bóng đá nữ Olympic Rio 2016.

Bóng đá nữ Olympic: Đức vô địch, Brazil mất huy chương

Ảnh: NBC Olympics

Mỹ và Brazil đã không thể tìm ra lời giải cho bài toán ghi bàn vào lưới Thụy Điển trong hiệp 1 khi 2 đội bóng này bị loại về tay người Scandinavia ở những vòng trước. Đội tuyển Đức cũng không thể làm được điều đó trong cuộc đối đầu tranh huy chương vàng bóng đá nữ Olympic Rio 2016.

Không có bàn thắng nào được ghi trong 45 phút thi đấu đầu tiên của trận chung kết. Thế trận giằng co được thể hiện từ những diễn biến trên sân đến bảng tỉ số.

Tuy nhiên mọi chuyện đã thay đổi ngay sau giờ nghỉ. Khác với 2 Mỹ và Brazil, đội tuyển Đức đã tìm được bàn mở tỉ số ở phút 48 sau pha dưt điểm khéo léo của Dzsenifer Marozsan.

Không chỉ vậy, các cô gái của Die Mannschaft còn gặp may mắn chỉ 15 phút sau đó. Trong một nỗ lực phá bóng, hậu vệ Lisa Sembrant vô tình đưa bóng về lưới nhà khiến cho cách biệt được nới rộng lên thành 2 bàn.

Lúc này, Thụy Điển dồn lên tìm bàn gỡ. Sau khi rút ngắn tỉ số ở phút 67, họ liên tục dồn ép đối thủ trong những thời gian còn lại. Tuy nhiên người Đức đã không mắc sai lầm nào và bảo toàn được chiến thắng cho đến hết 90 phút.

Chung cuộc, đội tuyển Đức giành chiến thắng 2-1 và trở thành đội bóng châu Âu thứ 2 giành huy chương vàng bóng đá nữ Olympic (sau Na Uy năm 2000).

Ở trận tranh huy chương đồng diễn ra trước đó, Brazil đã khép lại một giải đấu thất vọng bằng việc để thua Canada 1-2.

Kết quả bóng đá nữ Olympic Rio 2016

Chung kết: Đức 2-1 Thụy Điển

Tranh HCĐ: Brazil 1-2 Canada

Anh Ngọc

  • Từ khóa