BTC giải thích lý do không mời Công Vinh dự lễ trao giải QBV

THỨ TƯ, 04/01/2017 16:31:00

Vnbongda.vn – Ban tổ chức cuộc bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2016 khẳng định việc không mời Lê Công Vinh đến dự lễ trao giải không phải là bất hợp lý.

BTC giải thích lý do không mời Công Vinh dự lễ trao giải QBV

Ảnh: Hoàng Tùng.

“Từ năm 2015, ban tổ chức chỉ mời những cá nhân vào top 3 để tránh chuyện phiền phức không hay lặp lại”, ông Ngô Quang Trưởng, thành viên ban tổ chức cuộc bầu chọn chia sẻ trên báo Thể Thao & Văn Hóa.

Vụ việc rắc rối trong quá khứ mà vị này nhắc đến xảy ra vào năm 2014, liên quan đến thủ môn Bùi Tấn Trường. Ở lễ trao giải năm đó, thủ môn của Becamex Bình Dương được mời tham dự như nhiều cầu thủ khác trong danh sách đề cử. 

Tuy nhiên sau khi không giành được giải thưởng, Tấn Trường đã tỏ ý không vui và chỉ trích ban tổ chức. Vì vậy kể từ năm 2015, ban tổ chức lễ trao giải chỉ mời những ứng viên trong top 3, tương ứng các danh hiệu Quả bóng vàng, bạc và đồng.

Ông Ngô Quang Trưởng cũng khẳng định việc bầu chọn được thực hiện một cách công bằng và không có sự thiên vị từ ban tổ chức.

“Chúng tôi đã phát phiếu bầu cho 176 cá nhân hoạt động trong lĩnh vực chuyên môn và kiểm phiếu rạch ròi trước khi công bố kết quả cuối cùng. Ngay cả đơn vị tổ chức là báo Sài Gòn Giải Phóng cũng chỉ có 3-4 phiếu bầu chọn”, ông cho biết.

“Chúng tôi không ưu ái ai và cũng không thể phán xét, nhận định thiên cho cầu thủ nào. Kết quả đến từ phần đông những lá phiếu thu về.”

Lúc này ban tổ chức đã liên hệ với gia đình Công Vinh để giải thích, sau khi vợ anh là ca sĩ Thủy Tiên lên tiếng bày tỏ sự bức xúc về việc chồng mình không được mời dự lễ trao giải. Trong khi đó bản thân cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam cho hay anh cũng không bận tâm đến việc này do đang phải tập trung cho công việc mới trên cương vị phó chủ tịch CLB TP.HCM.

Anh Ngọc

  • Từ khóa