Cầu thủ mang thai thi đấu ở SEA Games 29: Tôi sẽ sinh vào tháng 3 tới

Thứ sáu, 23/02/2018 08:54:42

Vũ Thị Nhung - cầu thủ của ĐT nữ Việt Nam từng mang thai khi thi đấu tại SEA Games 29 ở Malaysia mới đây đã có những chia sẻ xúc động nhân dịp năm mới 2018.

Cầu thủ mang thai thi đấu ở SEA Games 29: Tôi sẽ sinh vào tháng 3 tới

Vũ Thị Nhung đã giành HCV SEA Games 29 cùng ĐT nữ Việt Nam

Cụ thể, sau hành trình giành HCV SEA Games 29 cùng ĐT nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung đã tiết lộ có một cầu thủ mang thai vài tháng nhưng giấu để được đi thi đấu ở giải đấu này.

Cụ thể, HLV Mai Đức Chung đã chia sẻ: "Sau khi giải đấu diễn ra, một học trò của tôi mới thông báo với ban huấn luyện là cô đã có bầu mấy tháng. Tiết lộ ấy khiến tôi sững sờ và phải ngả mũ thán phục cô. Tôi xin phép không tiết lộ tên cầu thủ này, nhưng qua đây, chúng ta thấy tinh thần thi đấu vì bóng đá nước nhà của các VĐV nữ lớn như thế nào".

Nhân vật đặc biệt chính là Vũ Thị Nhung, cầu thủ thi đấu nổi bật ở SEA Games 29 cũng như vòng loại Asian Cup 2018. Nữ cầu thủ này cho biết cô biết mình có thai sau khi kết thúc hành trình tại SEA Games 29 và thời điểm đó Nhung mang bầu được hơn 1 tháng.

Mới đây, Vũ Thị Nhung đã có những chia sẻ nhân dịp đầu xuân 2018. Chia sẻ với Saostar, cô cho biết: "Năm nay, tôi thực sự rất hạnh phúc khi chuẩn bị đón em bé. Dự kiến, tôi sẽ sinh vào tháng 3 và đó là một bé trai. 

"Hiện tại, gia đình tôi đang rất háo hức chờ đứa con ra đời. Với tôi, sau niềm vui bóng đá thì chuẩn bị sinh con là một điều vô cùng hạnh phúc".

Sau SEA Games 29, Vũ Thị Nhung đã quyết định chia tay bóng đá đỉnh cao để dành thời gian cho gia đình. Nhà vô địch SEA Games 29 cũng tiết lộ rằng nhiều khả năng cô sẽ giải nghệ luôn chứ không quay lại thi đấu sau khi sinh con.

"Nghỉ đá bóng để ở nhà chăm lo cho gia đình và chuẩn bị sinh em bé, tôi có những những lúc cũng rất nhớ sân cỏ. Thế nhưng, tôi mang bầu nên phải quyết định nghỉ bóng đá".

"Có lẽ, tôi sẽ giải nghệ luôn chứ không quay lại sau khi sinh. Đây cũng là quyết định mà tôi cân nhắc từ sau SEA Games 29. Bởi sau khi sinh con thì tôi rất khó để có thể tiếp tục chơi bóng" - Vũ Thị Nhung tiết lộ.

Thái Duy/Theo MASK Online

Hậu trường

Trận U23 Việt Nam vs U23 Bahrain bị cắt sóng trực tiếp trên VTV6 vì VTV không tuân thủ quy định tiếp sóng

Trận U23 Việt Nam vs U23 Bahrain bị cắt sóng trực tiếp trên VTV6 vì VTV không tuân thủ quy định tiếp sóng

Trận U23 Việt Nam gặp U23 Bahrain được người hâm mộ trong nước háo hức chờ đợi. Bởi đây là trận đấu đầu tiên của U23 Việt Nam được phát sóng trực tiếp qua các kênh truyền hình Việt Nam sau khi VTC và VOV chính thức mua được bản quyền truyền hình ASIAD.