Cristiano Ronaldo sắp phải chi 24 triệu bảng để "rửa tội" trốn thuế

THỨ BA, 10/04/2018 15:33:02

Theo thông tin từ báo chí Tây Ban Nha, Cristiano Ronaldo có thể sẽ phải chi 24 triệu bảng tiền đền bù thuế và tiền phạt.

Cristiano Ronaldo sắp phải chi 24 triệu bảng để

Cristiano Ronaldo bị cáo buộc trốn thuế trong khoảng thời gian 2011-2014 (Ảnh: Getty Images)

Theo thông tin do tờ AS đăng tải, Cristiano Ronaldo sắp biết được phán quyết của tòa án sau quá trình điều tra kéo dài từ năm ngoái tới nay. AS tiết lộ rằng chân sút Bồ Đào Nha sẽ phải chi ra 12 triệu bảng tiền phạt cho 4 lần trốn thuế trong các năm từ 2011 đến 2014.

Cựu cầu thủ của Manchester United bị tòa án Tây Ban Nha buộc tội hồi năm ngoái, và đã có một phiên giải trình, cung cấp bằng chứng kéo dài 90 phút trước tòa. Thông tin từ tờ AS cho biết quá trình điều tra vụ việc đã hoàn tất, và sắp tới một phán quyết sẽ được đưa ra.

Nếu bị xác định phạm tội trốn thuế, Ronaldo sẽ phải nộp lại khoản tiền anh đã trốn thuế lên tới 12 triệu bảng, và ngoài ra còn tiền phạt cũng ở mức 12 triệu bảng. Nếu không nộp đủ khoản tiền này, chân sút Bồ Đào Nha có thể sẽ bị phạt tù lên tới 2 năm.

Các công tố viên đã kêu gọi Cristiano Ronaldo nhận tội, tuy nhiên phán quyết cuối cùng vẫn thuộc về tòa án Tây Ban Nha.

Cristiano Ronaldo đang có phong độ rất tốt tại La Liga và Champions League từ đầu năm 2018 tới nay. Chân sút Bồ Đào Nha đã ghi tổng cộng 24 bàn cho Real Madrid trên mọi đấu trường, trong khi Lionel Messi cũng đã có 20 bàn.

HV/Theo MASK Online