De Gea yêu cầu tân Thủ tướng Tây Ban Nha xin lỗi công khai

THỨ HAI, 11/06/2018 21:52:00

Nếu được lựa chọn, thì với thủ môn David De Gea, có một cái tên mà anh không muốn xuất hiện trước mặt mình nhất, đó là... tân Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez.

De Gea yêu cầu tân Thủ tướng Tây Ban Nha xin lỗi công khai

Sau 2 năm, De Gea vẫn chưa nguôi nỗi hận với Pedro Sanchez (Ảnh: Express)

Ngược dòng quá khứ, ngay trước thềm VCK EURO 2016, giới truyền thông Tây Ban Nha, mở đầu bằng tờ El Dario đã cho đăng tải những thông tin tiết lộ David De Gea (cùng đồng đội Iker Muniain) có liên quan tới một vụ tấn công tình dục trẻ vị thành niên hồi năm 2012 - thời điểm anh còn là thành viên của đội U-21.

Vụ “lùm xùm” này thực ra mới chỉ dừng ở mức cáo buộc sau khi có một nhân chứng giấu tên cung cấp bằng chứng và những manh mối (chưa được xác minh) tố cáo De Gea và Muniain. Tuy nhiên, trong lúc Cảnh sát đang điều tra sự việc thì Pedro Sanchez – thủ lĩnh Đảng Xã hội khi đó đã đăng đàn chỉ trích Dea Gea.

Hai năm trước, Sanchez nói đại để rằng: việc De Gea hiện diện trong đội hình tuyển Tây Ban Nha, thậm chí còn bắt chính ở EURO, khiến ông và người dân nước này cảm thấy không thoải mái. Sanchez lúc ấy có lẽ muốn mượn việc công kích De Gea để “lấy điểm” cho mình nhưng kết quả điều tra của Cảnh sát cho thấy những cáo buộc nhằm vào thủ môn này là hoàn toàn sai sự thật.

Kể từ cột mốc 2016, cả De Gea và Sanchez đều thăng tiến mạnh mẽ trên con đường sự nghiệp. De Gea giờ được coi là 1 trong 3 thủ môn hay nhất Thế giới và đương nhiên là sự lựa chọn số 1 của Tây Ban Nha ở World Cup 2018. Sanchez, trong khi đó, vừa chính thức trở thành Thủ tướng Tây Ban Nha hơn 1 tuần trước.

Sanchez, 1 chính trị gia, có lẽ đã quên những gì ông nói về De Gea. Nhưng De Gea thì vẫn ôm hận. Và việc vị tân thủ tướng Tây Ban Nha xuất hiện ở trung tâm huấn luyện của đội tuyển, nói những lời hoa mỹ động viên cầu thủ “La Furia” trước khi lên đường làm nhiệm vụ World Cup hôm thứ Ba tuần trước khiến thủ môn này càng thêm “ứa gan”.

De Gea cũng tỏ thái độ ngay hôm ấy khi anh là cầu thủ duy nhất không vỗ tay sau bài phát biểu của Sanchez, thậm chí còn dửng dưng để 2 tay trong… túi quần. Khi Sanchez xuống bắt tay từng tuyển thủ, vì phép lịch sử tối thiểu, De Gea vẫn phải đưa tay ra nhưng với thái độ rất kẻ cả, khi giữ tay còn lại chống sau hông.

Hôm qua, trong một phát biểu với tờ AS, De Gea thậm chí còn nói thẳng toẹt rằng: “Sanchez còn nợ tôi một lời xin lỗi công khai". Theo De Gea, thì trên cương vị tân thủ tướng, tốt nhất Sanchez nên làm điều đó một cách thực sự chân thành.

TẦM HOAN/ Theo MASK Online