Giúp Bỉ giành hạng Ba World Cup, Henry chia tay Sky Sports để tập trung cho cho sự nghiệp huấn luyện

THỨ BA, 17/07/2018 10:29:28

Ngay sau khi cùng Bỉ giành hạng Ba World Cup 2018, trợ lý HLV Thierry Henry đã chính thức “cắt đứt” với kênh Sky Sports để có thể tập trung toàn bộ thời gian cho sự nghiệp HLV.

Giúp Bỉ giành hạng Ba World Cup, Henry chia tay Sky Sports để tập trung cho cho sự nghiệp huấn luyện

Henry để lại dấu ấn đặc biệt trong vai trò trợ lý HLV tuyển Bỉ (Ảnh: BostonHerald)

Công việc của Thierry Henry, trong vai trò một bình luận viên của SkySports kể từ năm 2015, mang về cho cựu danh thủ này thu nhập 4 triệu bảng/năm.

Hợp tác giữa Henry và Sky Sports, theo như thỏa thuận giữa đôi bên, sẽ kết thúc vào thời điểm 31/12/2020. Tuy nhiên, ngay sau khi cùng tuyển Bỉ thi đấu thành công ở VCK World Cup 2018 với tấm huy chương Đồng, Henry đã chính thức nói lời chia tay với SkySports.

Trong thành phần BHL của tuyển Bỉ, kể từ tháng 8/2016, Henry đảm nhiệm vai trò trợ lý số 2 cho HLV trưởng Roberto Marttinez. Trên cương vị này, Henry nhận được rất nhiều lời khen từ giới chuyên môn cũng như các tuyển thủ, nhờ khả năng sư phạm tuyệt vời cùng những ý tưởng đa dạng trong các bài tập chuyên môn.

Theo Daily Mail, Herny đã chính thức “cắt đứt” với Sky Sports ngay trong ngày hôm qua cùng lời tuyên bố: “Tôi quyết định chia tay Sky vì muốn dành nhiều thời gian hơn trên sân cỏ, để thực sự tập trung cho hành trình mới trong sự nghiệp – HLV bóng đá”.

Tin từ Mirror cho biết, chỉ trong vòng 1 tuần qua, Henry đã từ chối 3 lời đề nghị làm HLV tới từ giải hạng Nhất Anh, 1 từ giải MLS Mỹ và 1 được cho là từ Trung Đông.

Với việc Henry chủ động chia tay, Sky Sports cũng phần nào dẹp bớt được làn sóng chỉ trích đối với kênh truyền hình này bởi… trả lương quá hậu cho Henry 3 năm qua. Hiện Sky Sports đang nhanh chóng liên hệ với các cựu danh thủ để thay thế vị trí của Henry.

John Terry, cựu thủ quân tuyển Anh và Chelsea, vừa gia nhập CLB Derby County của anh bạn Frank Lampard, hiện đang được coi là ứng viên số 1.

Hồi tháng Năm vừa qua, Henry được đồn thổi như 1 là 1 trong những ứng viên đáng chú ý cho vai trò tân HLV Arsenal thay thế Arsene Wenger. Tuy nhiên, cuối cùng Arsenal đã chọn Unai Emery còn Henry tiếp tục công việc của anh ở tuyển Bỉ.

TẦM HOAN/ Theo MASK Online