Hollywood sắp sản xuất "bom tấn" về Sir Alex Ferguson, dự báo sẽ xô đổ kỷ lục phòng vé

Thứ tư, 16/05/2018 16:15:07

Nguồn tin của báo giới Anh cho biết đã có một số hãng phim ở Hollywood tỏ ý muốn sản xuất một bộ phim về HLV huyền thoại Alex Ferguson.

Hollywood sắp sản xuất

Theo thông tin từ Daily Star, hiện tại có ít nhất 3 hãng phim lớn ở Hollywood sẵn sàng tham gia cuộc chiến giành bản quyền sản xuất một bộ phim về Sir Alex Ferguson. Nguồn tin của tờ báo Anh tiết lộ, sở dĩ các hãng phim Mỹ quan tâm tới dự án làm phim về cựu HLV Man United tới như vậy là bởi "ông là một huyền thoại bậc nhất của thế giới bóng đá, và một bộ phim về ông chắc chắn sẽ thu hút hàng chục triệu người hâm mộ".

Ý tưởng làm phim về Sir Alex Ferguson được đưa ra bởi một người bạn của ông, cựu cầu thủ Werner Roth. Ông Roth đã đặt vấn đề về một bộ phim với nhân vật chính là cựu HLV Man United từ năm 2014, tuy vậy ở thời điểm đó các hãng phim không mấy mặn mà với ý tưởng này.

Tuy vậy trong những năm vừa qua sự phát triển của bóng đá ở Mỹ và Trung Quốc đã khiến các nhà sản xuất phim phải suy nghĩ lại.

"Trước đây, nhiều phim chủ đề bóng đá không thành công về mặt thương mại tại Mỹ, do nền văn hóa nơi này không coi bóng đá là môn thể thao số 1, khác hẳn với châu Âu và Nam Mỹ. Tuy nhiên trong thời gian gần đây thị trường Trung Quốc đã cho thấy sự quan tâm đặc biệt tới hai lĩnh vực bóng đá và điện ảnh, và đó là điều mà không hãng phim nào có thể bỏ qua," nguồn tin của Daily Star cho biết.

"Ở Trung Quốc thời gian qua đã chứng kiến hàng loạt thương vụ mua bán cầu thủ tiền tấn, và nền điện ảnh Trung Quốc cũng sôi động chưa từng có với tổng doanh thu của các bộ phim chiếu rạp lên tới 6,3 tỷ bảng. Hollywood không thể bỏ qua thị trường béo bở này".

Hậu trường

Trận U23 Việt Nam vs U23 Bahrain bị cắt sóng trực tiếp trên VTV6 vì VTV không tuân thủ quy định tiếp sóng

Trận U23 Việt Nam vs U23 Bahrain bị cắt sóng trực tiếp trên VTV6 vì VTV không tuân thủ quy định tiếp sóng

Trận U23 Việt Nam gặp U23 Bahrain được người hâm mộ trong nước háo hức chờ đợi. Bởi đây là trận đấu đầu tiên của U23 Việt Nam được phát sóng trực tiếp qua các kênh truyền hình Việt Nam sau khi VTC và VOV chính thức mua được bản quyền truyền hình ASIAD.