Hummels tham gia chiến dịch từ thiện đầy tình người của sao Man United

THỨ SÁU, 18/08/2017 14:54:00

VnBongda.vn - Đáp lời kêu gọi của người đồng nghiệp đang thi đấu cho Man United, trung vệ Mats Hummels của Bayern Munich và tuyển QG Đức mới đây đã tuyên bố sẽ trích một phần thu nhập của mình để ủng hộ cho tổ chức từ thiện bóng đá Common Goal.

Hummels tham gia chiến dịch từ thiện đầy tình người của sao Man United

(Ảnh: AP)

Theo Daily Mail, Hummels là cầu thủ đầu tiên tuyên bố sẽ tham gia đóng góp 1% thu nhập vào chương trình Common Goal mà Juan Mata là người khởi xướng. Tuyển thủ Đức cho biết anh muốn ủng hộ ý tưởng của Mata sau khi đọc bài trả lời phỏng vấn của cầu thủ này.

"Ngay khi nghe nói về Common Goal, tôi đã tin rằng đó là một cơ hội cho thế giới bóng đá được góp phần cải thiện Thế giới của chúng ta và tôi muốn đóng góp công sức của mình vào mục tiêu ấy", Hummels chia sẻ.

Khi nghe tin "đội hình đóng góp" của mình sẽ có trung vệ là Hummels, Mata tỏ ra rất hào hứng.

"Tôi không trực tiếp quen biết Mats, vì thế rất bất ngờ khi anh ấy chủ động liên lạc với tôi để nói chuyện", Mata chia sẻ.

"Anh ấy rất hiểu những điều chúng tôi đang muốn đạt được và là người đồng đội hoàn hảo của tôi trong giai đoạn ban đầu này".

Như đã đưa tin trước đó, Common Goal là một sáng kiến của streetfootballworld - tổ chức từ thiện hỗ trợ hơn 120 tổ chức từ thiện liên quan đến bóng đá trên toàn Thế giới.

Mục tiêu trước mắt của Common Goal là kêu gọi được một đội hình hoàn chỉnh gồm 11 cầu thủ cam kết đóng góp 1% thu nhập từ bóng đá giống như Mata và Hummel để lấy đó làm cơ sở cho hoạt động từ thiện liên quan đến môn thể thao vua.

TM (Theo Daily Mail)

  • Từ khóa