Khoảnh khắc cảm động nhất Olympic: VĐV Mỹ hy sinh cuộc đua để giúp đối thủ về đích

THỨ TƯ, 17/08/2016 10:07:00

Vnbongda.vn – Dù chỉ nằm nhóm VĐV cuối cùng về đích nhưng 2 VĐV của Mỹ và New Zealand đã tạo ra một trong những khoảnh khắc ấn tượng nhất tại Olympic Rio 2016.

Khoảnh khắc cảm động nhất Olympic: VĐV Mỹ hy sinh cuộc đua để giúp đối thủ về đích

D'Agostino và Hamblin sau cuộc đua. Ảnh: Telegraph

VĐV người Mỹ Abbey D’Agostino đã khiến cho các khán giả cảm động trên đường chạy 5.000m nữ môn điền kinh của Olympic Rio 2016. Cô đã bỏ dở phần thi của mình để giúp đỡ một đối thủ bị chấn thương giữa cuộc đua.

Nikki Hamblin, VĐV của New Zealand, đã bất ngờ ngã xuống sân và vô tình ngáng vào chân D’Agostino đang chạy ngay phía sau và khiến cho cô ngã theo. VĐV người Mỹ đứng dậy ngay sau đó và quay sang đỡ Hamblin để cả 2 tiếp tục cuộc đua.

<video1>

Sau khi hoàn thành lượt chạy, Hamblin đã ôm lấy đối thủ của mình để nói lời cảm ơn.

“Cô gái này chính là tinh thần Olympic”, VĐV New Zealand chia sẻ với các phóng viên. “Bất chấp kết quả, đây là khoảnh khắc mà bạn sẽ không bao giờ có thể quên được trong phần còn lại của cuộc đời. Cô gái đó đã lắc vai tôi như nói rằng ‘cố lên, hãy đứng dậy’.”

Hamblin và D’Agostino lần lượt về đích thứ 29 và 30 với thời gian nhiều hơn người đứng đầu tới 2 phút. Tuy nhiên, cả 2 VĐV này đều có suất ở vòng chung kết do đoàn thể thao Mỹ và New Zealand đã khiếu nại thành công với ban tổ chức về trường hợp đặc biệt này. 

Dù vậy, D'Agostino khó có thể đạt trạng thái thể lực tốt nhất do cô đã bị trật khớp đầu gối sau pha va chạm. VĐV này đã đi tập tễnh và phải ngồi xe lăn sau khi kết thúc cuộc đua ở vòng loại. Cô cũng đã nhận được những lời chúc từ Hamblin.

Anh Ngọc

  • Từ khóa