Messi lần đầu tiên vượt Ronaldo, chiếm vị trí số 1 BXH những cầu thủ kiếm tiền giỏi nhất

THỨ BA, 17/07/2018 09:44:02

Cùng thời điểm với vụ chuyển nhượng Cristiano Ronaldo sang Juventus, Forbes cũng đưa ra BXH mới nhất của họ cho hạng mục “Những VĐV Thể thao kiếm tiền giỏi nhất” của năm 2017. BXH của Forbes có 1 điểm nhấn quan trọng: vị trí số 1 đã thuộc về Lionel Messi, thay vì Ronaldo như suốt 4 năm qua.

Messi lần đầu tiên vượt Ronaldo, chiếm vị trí số 1 BXH những cầu thủ kiếm tiền giỏi nhất

Messi, không cần “Quả bóng vàng” để… kiếm nhiều tiền hơn Ronaldo trong năm 2017 (Ảnh: Yotube)

Crsitiano Ronaldo đã chính thức ra mắt Juventus. Tại CLB mới, Ronaldo sẽ nhận mức lương 35 triệu USD, cao hơn so với mùa cuối cùng anh khoác áo Juve. Thương vụ chuyển nhượng Ronaldo –Juve cũng đang tạo ra những hiệu ứng mạnh trên khía cạnh thương mại-kinh tế hứa hẹn CR7 sẽ còn nhận về nhiều khoản chia giá trị từ CLB thành Turin.

Tuy nhiên, trước mắt Ronaldo phải tạm nhường vị trí số 1 trong danh sách những cầu thủ kiếm tiền nhiều nhất Thế giới, theo BXH của Forbes, lần đầu tiên kể từ năm 2014. Người chiếm vị trí số 1 của Ronaldo? Một cái tên quen thuộc: Lionel Messi.

Theo BXH của Forbes, tính đến hết tháng 12/2017, Messi đã chính thức vượt Ronaldo để trở thành cầu thủ kiếm tiền nhiều nhất Thế giới. Trong năm 2017, tổng thu nhập của siêu sao Barca là 111 triệu USD. Trong đó 84 triệu USD là tiền lương và thưởng từ CLB Barcelona. Phần còn lại, khoảng 27 triệu là thu nhập từ quảng cáo, bản quyền hình ảnh với các nhãn hàng như Adidas, Gatorade, Pepsi, Ooredoo, Mengniu, Huwaei hay Hawkers.

Messi lần đầu tiên vượt Ronaldo, chiếm vị trí số 1 BXH những cầu thủ kiếm tiền giỏi nhất
Thương vụ chuyển nhượng tới Juve sẽ giúp Ronaldoi đòi lại vị trí số 1 ở BXH Forbes vào năm sau? (Ảnh: DailyMail)

Ngay phía dưới Messi là Ronaldo với tổng thu nhập năm qua là 108 triệu USD. Ronaldo có lương thưởng ít hơn nhưng các khoản thu quảng cáo, chia bản quyền hình ảnh của CR7, với các nhãn hàng như Nike, Herbalife, EA Sports cùng thương hiệu khách sạn CR7… lại giúp ngôi sao người Bồ Đào Nha kiếm được nhiều hơn bên ngoài sân cỏ (48 triệu USD).

Sau Ronaldo và Messi đương nhiên vẫn là Neymar (90 triệu). Thực ra, cũng chỉ có 3 cầu thủ bóng đá góp mặt trong Top 30 những VĐV thể thao kiếm tiến giỏi nhất Thế giới.

Kể từ năm 2014, sau khi David Beckham chính thức treo giày, Ronaldo và Messi luôn giữ 2 vị trí Top những cầu thủ kiếm tiền giỏi nhất. Và theo tính toán của Forbers, trong 16 năm thi đấu chuyên nghiệp Ronaldo đã kiếm được tổng cộng 750 triệu USD. Con số này ở Messi, trong 13 năm chơi cho đội 1 Barcelona, là 640 triệu. Cả hai hoàn toàn có thể cán mốc tổng thu nhập trên 1 tỉ USD trong sự nghiệp nếu thực hiện hết Hợp đồng với CLB của mình đến tháng 6/2021.

Dĩ nhiên, trong thế giới bóng đá Ronaldo – Messi vẫn là vô đối ở tất thảy các hạng mục từ chuyên môn, danh hiệu đến kiếm tiền. Nhưng trên BXH những vận động viên thể thao thu nhập cao nhất của Forbes, cặp Rô-Si vẫn phải chào thua Floyd Mayweather. Trong năm 2017, tay đấm này kiếm tới 285 triệu USD.

Top 5 VĐV Thể thao kiếm tiền nhiều nhất Thế giới (tính tới 31/12/2017)

Vận động viên          Tổng thu nhập         Thu ngoài lương/thưởng

Floyd Mayweather     285 triệu USD              10 triệu

Lionel Messi               111 triệu USD             27 triệu

Crsitiano Ronaldo      108 triệu USD              47 triệu

Conor McGregor        99 triệu USD               14 triệu

Neymar                       90 triệu USD               17 triệu

TẦM HOAN/ Theo MASK Online