Messi trải lòng về án trốn thuế trước thềm World Cup 2018

CHỦ NHẬT, 10/06/2018 20:21:00

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với tờ Sport, Lionel Messi đã kể lại quãng thời gian vô cùng khó khăn 2 năm trước khi anh phải đối mặt với án tù vì cáo buộc trốn thuế.

Messi trải lòng về án trốn thuế trước thềm World Cup 2018

Messi và đội tuyển Argentina đã có mặt tại Nga (Ảnh: The Sun)

Hai năm trước, Lionel Messi từng đối mặt với án tù giam 21 tháng vì cáo buộc trốn thuế trong giai đoạn 2007-2009. Tuy nhiên, theo luật Tây Ban Nha, bất cứ án tù giam nào dưới 2 năm, với những đối tượng chưa từng có tiền án, đều có thể thực thi bằng biện pháp quản chế. Hiểu 1 cách đơn giản, Messi được hưởng án treo.

Một năm sau, phía Mesi kháng án thành công. Án treo 21 tháng nêu trên được xóa và Messi chỉ bị phạt 250 nghìn euro. Khoản bồi hoàn tiền thuế đã trốn giai đoạn 2007-2009, cỡ 4,5 triệu euro, phía CLB chủ quản của anh – Barcelona đứng ra nộp hộ.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Sport hôm qua, Messi đã trải lòng về quãng thời gian vô cùng khó khăn kể trên đồng thời khẳng định anh là “nạn nhân” của một “cuộc tấn công có chủ đích từ phía Madrid”.

“Có những thời điểm tôi gần như đã suy sụp, muốn buông xuôi tất thảy. Mọi chuyện lẽ ra chẳng tệ đến thế nếu như không có những đòn công kích nặng nề từ phía Madrid. Cái cách mà họ (Madrid) tấn công tôi, cha tôi, gia đình tôi thật bẩn thỉu. Tất cả những gì xung quanh tôi đều được tống hết lên mặt báo, dù phần lớn trong số đó là không hoàn toàn đúng với sự thật” – Messi cho biết.

Messi trải lòng về án trốn thuế trước thềm World Cup 2018
Messi trong phiên tòa xét xử tội trốn thuế 2 năm trước (Ảnh: The Sun)

Theo Messi thì chính sự giúp đỡ cả về vật chất lẫn tinh thần từ phía Barca đã giúp anh từng bước giải tỏa được nỗi phiền muộn: “Thật may, tôi cuối cùng cũng đã đứng vững và vượt qua giai đoạn vô cùng khó khăn ấy, nhờ sự giúp đỡ và chia sẻ từ bạn bè, đồng đội, đặc biệt là CLB Barcelona và rất nhiều người luôn yêu mến đặt niềm tin nơi tôi ở Catalonia”.

Năm 2016 có thể coi là quãng thời gian kinh khủng nhất với Messi, ở cả khía cạnh cuộc sống lẫn sự nghiệp. Ngay trước khi cáo buộc trốn thuế nhằm vào Messi bùng nổ mạnh mẽ khiến anh phải hầu tòa, tuyển Argentina của Messi đã thua trận Chile trong chung kết Copa America Centenario 2016.

Thất bại ở trận chung kết thứ 4 liên tiếp (3 Copa, 1 World Cup) trong vòng đúng 1 thập kỉ dưới màu áo Albiceleste khiến Messi khủng hoảng tới mức anh đưa ra quyết định chia tay sự nghiệp thi đấu quốc tế.

Nhưng rồi Messi cũng trở lại, liên tiếp tỏa sáng để đưa Argentina tới VCK World Cup 2018. Hiện Messi và các đồng đội Albiceleste đã chính thức đặt chân tới Nga bắt đầu hành trình chinh phục cúp Vàng.

TẦM HOAN/ Theo MASK Online