QBV Việt Nam 2016: Chỉ có Văn Thanh nổi trội, nhưng vẫn chưa xứng tầm

THỨ TƯ, 04/01/2017 14:35:00

Vnbongda.vn – Trên quan điểm của người làm công tác chuyên môn, HLV Võ Đình Tân của Sanna Khánh Hòa BVN cho rằng không có cầu thủ nào xứng đáng giành Quả bóng vàng Việt Nam 2016.

QBV Việt Nam 2016: Chỉ có Văn Thanh nổi trội, nhưng vẫn chưa xứng tầm

Ảnh: Thanh Niên.

Tối nay (4/1), danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2016 sẽ được trao cho người chiến thắng trong cuộc bầu chọn do báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức. Năm ứng viên nhận được nhiều phiếu bầu nhất là Lê Công Vinh (đã giải nghệ), Phạm Thành Lương (Hà Nội FC), Vũ Minh Tuấn (Than Quảng Ninh), Vũ Văn Thanh (Hoàng Anh Gia Lai) và Lương Xuân Trường (Gangwon FC).

Nhận xét về màn trình diễn của các cầu thủ kể trên trong năm 2016, HLV Võ Đình Tân cho rằng không có ai thực sự nổi bật để được coi là cầu thủ hay nhất Việt Nam cả.

“Rất khó để bầu chọn ra một gương mặt xứng đáng giành Quả bóng vàng 2016 vì không có ai xuất sắc, vượt trội cả”, ông chia sẻ trên báo Thể Thao & Văn Hóa.

“Công Vinh gần như không có gì hết. Ở ĐTQG cũng chỉ lóe vài trận còn ở B.Bình Dương thì mất hút, đóng góp gần như không có. Trong khi Thành Lương và Vũ Minh Tuấn chỉ đóng góp cấp độ CLB, còn đội tuyển thì rất hạn chế”.

Về trường hợp của Lương Xuân Trường, vị HLV này cũng cho rằng dấu ấn của anh là chưa đủ thuyết phục, khi phải ngồi dự bị trong phần lớn mùa giải tại Incheon United (Hàn Quốc). Chỉ có Vũ Văn Thanh là người thể hiện sự ổn định ở cả cấp CLB lẫn ĐTQG trong năm 2016.

“Tôi đánh giá khá cao Văn Thanh”, HLV Võ Đình Tân nhận xét. “Nhưng để chạm ngưỡng QBV thì hậu vệ này vẫn chưa đạt tới. Cậu ấy chưa thể đạt tầm đẳng cấp ngôi sao mà nghiêng nhiều hơn về sự cần cù, cống hiến hết mình”.

Anh Ngọc (tổng hợp)

  • Từ khóa