Quế Ngọc Hải hứa sẽ xoạc bóng có chừng mực

THỨ SÁU, 18/11/2016 15:46:00

Vnbongda.vn – Trung vệ Quế Ngọc Hải cho biết anh sẽ điều chỉnh lại những pha xoạc bóng của mình để vừa bảo đảm an toàn cho khung thành đội nhà, vừa tránh gây chấn thương cho đối thủ.

Quế Ngọc Hải hứa sẽ xoạc bóng có chừng mực

Ngọc Hải và Đình Luật nhiều khả năng sẽ là cặp trung vệ chính của đội tuyển Việt Nam. (Ảnh: Thanh Niên)

Trước khi lên đường sang Myanmar chuẩn bị tham dự AFF Cup, Quế Ngọc Hải đã phải nhận rất nhiều chỉ trích từ người hâm mộ và giới truyền thông sau khi khiến cho cầu thủ của Avispa Fukuoka phải nhập viện. Nhiều ý kiến cho rằng trung vệ của đội tuyển Việt Nam đã quyết liệt quá mức cần thiết với động tác xoạc bóng trong trân giao hữu tại Cần Thơ.

"Tôi luôn biết ơn những lời khuyên và cả trách móc từ người thân, dư luận. Điều đó sẽ giúp tôi trưởng thành hơn, kể cả tiết chế lại thói quen ưa thích của mình”, Ngọc Hải chia sẻ trên báo Thanh Niên.

“Tôi sẽ học cách tỉnh táo và chừng mực trong những pha vào bóng. Điều quan trọng nhất là thành công của đội bóng. Tôi không muốn vì một hành động của mình mà có thể ảnh hưởng đến kết quả của đội tuyển”.

Ngọc Hải xoạc bóng khiến cầu thủ của đội Fukuoka chấn thương

Dù vậy, việc cẩn trọng trong những pha tranh chấp không có nghĩa là cầu thủ của Sông Lam Nghệ An từ bỏ lối chơi mạnh mẽ vốn có của mình. Anh cho rằng xoạc bóng vẫn là một phương pháp hiệu quả để ngăn cản cầu thủ đối phương, nếu được sử dụng hợp lý.

“Đối với các hậu vệ, một pha xoạc bóng chính xác đáng giá không kém một bàn thắng. Bởi trong những tình huống đối thủ đang dốc bóng, chỉ một thoáng chậm thôi có thể sẽ khiến đội nhà thua bàn”, anh cho biết.

“Trong những tình huống đối phương đang bắt tốc độ, việc lao người xoạc bóng sẽ giúp chúng ta can thiệp sớm và nhanh hơn" .

Quế Ngọc Hải đã bình phục chấn thương từ cách đây vài tuần và cho tới lúc này, anh đã sẵn sàng ra sân trong đội hình xuất phát của đội tuyển Việt Nam ở trận đấu với Myanmar vào ngày 20/11 tới. Nhiều khả năng người đá cặp với hậu vệ này sẽ là lão tướng Trương Đình Luật.

Anh Ngọc (tổng hợp)

  • Từ khóa