Ronaldo hé lộ về tuổi thơ: Lần đầu tiên mẹ đến xem tôi thi đấu đã thay đổi tất cả!

Thứ tư, 04/10/2017 09:26:00

VnBongda.vn - Tiền đạo Cristiano Ronaldo mới đây đã có những chia sẻ về tuổi thơ của mình với mẹ và cha, những năm tháng đầu tiên xa nhà để đến Sporting Lisbon hay thời điểm bắt đầu chú ý việc luyện tập cơ bắp trong một bài viết trên trang The Players' Tr

Ronaldo hé lộ về tuổi thơ: Lần đầu tiên mẹ đến xem tôi thi đấu đã thay đổi tất cả!

Ronaldo tiết lộ đã phải cùng bố thuyết phục rất nhiều lần để mẹ đến xem anh thi đấu lần đầu tiên (Ảnh: Getty Images)

Ronaldo tiết lộ thời điểm anh bắt đầu thực sự theo đuổi giấc mơ trở thành cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất thế giới là khi mẹ đến sân xem anh thi đấu lần đầu tiên.

"Bố tôi ngồi ở đường biên trong mọi trận đấu, tôi vẫn nhớ rằng ông có bộ râu lớn, và luôn bận bộ đồ làm việc tới sân. Ông yêu bóng đá nhưng mẹ và các chị tôi thì không quan tâm cho lắm.

Mỗi bữa tối, bố luôn cố gắng thuyết phục họ đến xem tôi chơi bóng. Ông ấy như thể là người đại diện đầu tiên của tôi vậy. Tôi nhớ bố con tôi thường trở về nhà sau mỗi trận đấu và ông ấy sẽ nói "Cristiano đã ghi 1 bàn thắng!". Và họ đáp lại "Ồ, tuyệt", nhưng thực sự họ chẳng phấn khích chút nào.

Đến 1 ngày - tôi sẽ không bao giờ quên hình ảnh này - tôi đang khởi động và thấy mẹ cùng các chị đang ngồi với nhau. Thời điểm đó thật tuyệt, với tôi nó mang rất nhiều ý nghĩa. Có một điều gì đó đã thay đổi trong tôi" - Ronaldo chia sẻ.

Ronaldo xa nhà để đến Sporting Lisbon tập luyện năm 11 tuổi (Ảnh: Reuters)

Tiền đạo người Bồ Đào Nha cũng cho biết thời điểm khó khăn nhất trong quá trình trưởng thành của anh là phải rời quê hương Madeira để gia nhập học viện của Sporting Lisbon. Anh cho biết:

"Bóng đá cho tôi mọi thứ nhưng cũng đưa tôi xa nhà trước khi tôi thực sự sẵn sàng. Khi tôi mới chỉ 11 tuổi, tôi đã rời hòn đảo để đến học viện Sporting Lisbon và đó là thời điểm khó khăn nhất trong cuộc đời tôi.

Bây giờ nghĩ lại thì thật điên rồ. Khi tôi viết những dòng này thì con trai tôi, Cristiano Jr., đang 7 tuổi. Tôi chợt nghĩ về những gì tôi có thể cảm nhận, xách cặp cho nó trong 4 năm và đưa nó đến Paris hay London. Đó dường như là điều không thể và tôi chắc chắn là bố tôi cũng sẽ không làm thế với tôi".

Ngoài ra, một chi tiết khá thú vị mà anh cũng tiết lộ trong bài viết là việc anh quyết tâm trở thành một cầu thủ có cơ thể cường tráng là vì từng bị chê quá gầy.

"Đúng, tôi rất gầy, chẳng có chút cơ bắp nào cả. Và tôi đưa ra một quyết định khi 11 tuổi. Tôi biết mình có tài năng nhưng tôi quyết tâm sẽ tập luyện chăm chỉ hơn người khác. 

Tôi bắt đầu ra khỏi phòng vào ban đêm và luyện tập. Tôi dần to và nhanh hơn. Tôi bước vào sân và những người từng xì xào "cậu ta quá gầy" trước kia nay phải nhìn tôi bằng con mắt khác" - siêu sao 32 tuổi chia sẻ.

Alaves 1-2 Real Madrid (Vòng 6 La Liga)

Hồng Phú / Theo MASK Online

Hậu trường

Trận U23 Việt Nam vs U23 Bahrain bị cắt sóng trực tiếp trên VTV6 vì VTV không tuân thủ quy định tiếp sóng

Trận U23 Việt Nam vs U23 Bahrain bị cắt sóng trực tiếp trên VTV6 vì VTV không tuân thủ quy định tiếp sóng

Trận U23 Việt Nam gặp U23 Bahrain được người hâm mộ trong nước háo hức chờ đợi. Bởi đây là trận đấu đầu tiên của U23 Việt Nam được phát sóng trực tiếp qua các kênh truyền hình Việt Nam sau khi VTC và VOV chính thức mua được bản quyền truyền hình ASIAD.