Sốc: Cựu trung vệ Barcelona bị cáo buộc buôn ma túy

THỨ NĂM, 10/08/2017 09:20:00

VnBongda.vn - Cựu trung vệ CLB Barcelona, Rafael Marquez mới đây đã bị Mỹ liệt vào "danh sách đen" do tình nghi anh này tham gia vào một đường dây buôn ma túy.

Sốc: Cựu trung vệ Barcelona bị cáo buộc buôn ma túy

Marquez đối đầu với Ronaldo trong màu áo Barcelona (Ảnh: Getty Images)

Bộ Tài chính Mỹ vào hôm 9/8 đã công bố danh sách 22 cá nhân phải chịu các biện pháp "trừng phạt" do tình nghi có liên quan đến một ông trùm ma túy. Đáng chú ý trong số đó có Rafael Marquez, tượng đài bóng đá Mexico và là cựu cầu thủ của CLB Barcelona.

Marquez và các cá nhân trong bản danh sách đen kể trên bị cáo buộc có dính lứu về tài chính đến Raul Flores Hernandez, một đối tượng tình nghi buôn ma túy có liên quan đến đường dây buôn ma túy quốc tế Sinaloa và băng đảng Jalisco New Generation.

Bộ Tài chính Mỹ gọi đây là động thái nhắm vào một đường dây buôn ma túy của Mexico có quy mô lớn nhất mà cơ quan này từng thực hiện, thể hiện đúng theo cam kết "tiêu diệt các băng nhóm buôn ma túy Mexico" của Tổng thống Donald Trump.

Theo tài liệu của phía Mỹ, Marquez liên quan tới tổ chức của Flores Hernandez qua một trường bóng đá mang tên "Escuela de Futbol Rafael Marquez" cũng như một số tổ chức về thể thao và y tế khác.

Bản danh sách đen mới được Mỹ công bố (Tên và ảnh chân dung Marquez được khoanh đỏ)

Ngay trong ngày hôm qua, Marquez đã tự nguyện ra trình diện trước nhà chức trách Mexico. CLB hiện tại mà anh đầu quân, Club Atlas, chưa đưa ra bất cứ lời phát biểu nào liên quan đến sự việc.

"Tôi chưa từng làm việc với các tổ chức mà tôi bị cáo buộc có liên quan", Marquez khẳng định trước báo giới.

Một cái tên đình đám khác có mặt trong bản danh sách đen là Julio Cesar Alvarez, ca sỹ nổi tiếng tại Mexico. Anh này nói mình có quen biết Marquez và sẽ mời danh thủ Mexico tham gia nỗ lực bảo vệ danh dự bản thân trước cáo buộc vô căn cứ trên.

Với việc bị đưa vào danh sách đen của Mỹ, toàn bộ tài sản tại Mỹ của Marquez sẽ bị đóng băng và anh sẽ không thể thực hiện bất cứ giao dịch, làm ăn nào với công dân Mỹ.

TM (Theo Daily Mail)

  • Từ khóa