Thành Lương lập kỷ lục với danh hiệu QBV Việt Nam lần thứ tư

THỨ TƯ, 04/01/2017 21:47:00

Vnbongda.vn - Danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam năm 2016 đã thuộc về tiền vệ Phạm Thành Lương. Đây là lần thứ tư cầu thủ này được vinh danh trong cuộc bầu chọn cầu thủ xuất sắc nhất năm của bóng đá nước nhà.

Thành Lương lập kỷ lục với danh hiệu QBV Việt Nam lần thứ tư

Ảnh: Hoàng Tùng.

Để giành danh hiệu QBV thứ tư trong sự nghiệp, Thành Lương đã vượt qua hai cầu thủ trẻ tuổi hơn là Lương Xuân Trường (Quả bóng bạc) và Vũ Minh Tuấn (Quả bóng đồng). Như vậy, tiền vệ của Hà Nội FC đã vượt qua Lê Công Vinh và Lê Huỳnh Đức để trở thành người sở hữu nhiều danh hiệu QBV Việt Nam nhất trong lịch sử.

"Cảm giác của tôi rất vui và cảm xúc. Và càng vui hơn khi thành tích vô địch V-League 2016 cùng Hà Nội FC đã giúp tôi giành danh hiệu trọn vẹn này", Thành Lương phát biểu sau khi nhận giải thưởng cá nhân danh giá nhất của bóng đá Việt Nam.

Năm 2016, Thành Lương đã giành chức vô địch V.League và á quân Cúp quốc gia cùng CLB Hà Nội T&T (nay là Hà Nội FC). Còn ở cấp độ đội tuyển quốc gia, tiền vệ này vẫn giữ được tầm ảnh hưởng quan trọng trong đội hình của HLV Nguyễn Hữu Thắng trước khi tuyên bố kết thúc sự nghiệp thi đấu quốc tế.

Ở hạng mục dành cho bóng đá nữ, cả QBV, QBB và QBĐ đều thuộc về các cầu thủ của TP.HCM, lần lượt là Huỳnh Như, Chương Thị Kiều và Đặng Thị Kiều Trinh. Điều tương tự cũng xảy ra ở giải thưởng dành cho Futsal, khi ba cái tên có số phiếu bình chọn cao nhất đều là thành viên CLB Thái Sơn Nam, theo thứ tự từ trên xuống là Trần Văn Vũ, Nguyễn Minh Trí và Nguyễn Bảo Quân.

Anh Ngọc

  • Từ khóa