Thủ quân Ramos ẩu đả với chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha ngay trên sân tập

THỨ NĂM, 14/06/2018 22:05:00

Julen Lopetegui qua mặt Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha - RFEF “đi đêm” và kí hợp đồng với Real Madrid. Chủ tịch RFEF, Luis Rubiales họp báo công bố quyết định sa thải Lopetegui. Fernando Hierro, Giám đốc thể thao của đội tuyển Tây Ban Nha được chọn làm HLV tạm quyền La Furia hết World Cup. Và mới nhất, thủ quân Sergio Ramos đã có màn ẩu đả với chủ tịch Liên đoàn trên sân tập của đội tuyển tại Krasnodar

Thủ quân Ramos ẩu đả với chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha ngay trên sân tập

Không cản được Rubiales hủy bỏ quyết định sa thải Lopetegui, Ramos đã chọn cách giải quyết bằng... nắm đấm (Ảnh: Estaticos.Sport)

“Ông nghĩ cái quái quỷ gì khi nhất quyết phải làm điều đó (sa thải Lopetegui). Điên rồ! Điên rồ hết sức. Coi đi, chúng ta đang là đề tài đàm tiếu của cả thiên hạ”, Ramos đã hét thẳng vào mặt Luis Rubiales như thế, ngay trên sân tập trong những phút đầu tiên của buổi tập chiều.

Ghi nhận của Phóng viên đài truyền hình EL Chiringuito cho thấy: Rubiales sau đó đã lẩm bẩm điều gì đó, có thể là “đá xoáy” Ramos và phản ứng của thủ quân tuyển Tây Ban Nha là lao thẳng vào và… túm cổ vị chủ tịch RFEF. May cho Rubiales là các tuyển thủ Tây Ban Nha gần đó, đặc biệt là Pique đã kịp thời can ngăn không có lẽ chủ tịch REFE đã lãnh trọn “đòn thù” từ Ramos.

Điều tệ hại nhất (như việc Rubiales nhận một cú đấm từ Ramos chẳng hạn) đã không xảy ra. Ramos và Rubiales sau đó cũng đã có màn “ôm nhau giảng hòa” nhưng rõ ràng đó chỉ là hành động cho có. Giữa thủ quân của đội tuyển và lãnh đạo tối cao của Liên đoàn, hay nhìn rộng hơn là lợi tích của La Furia và cái gọi là tôn nghiêm của RFEF đang có xung đột sâu sắc.

Được biết, Ramos chính là cầu thủ phản đối manh mẽ nhất chủ trương sa thải Lopetegui của Rubiales trước khi phía Liên đoàn đưa ra quyết định cuối cùng. Quan điểm của Ramos và cả Giám đốc Hierro – giờ đã là HLV tạm quyền là: điều xảy ra (Lopetegui kí với Real) thì cũng xảy ra rồi, việc sa thải Lopetegui sẽ càng khiến tình hình ở La Furia phát sinh thêm những tác động tiêu cực khó lường.

Ramos muốn hướng tới một giải pháp mềm mỏng vì việc “trảm” Lopetegui chắc chắn sẽ gây ra xáo trộn lớn, chỉ 48 giờ trước khi Tây Ban Nha bước vào trận mở màn World Cup 2018. Nhưng mặc cho Ramos cố sức thuyết phục, Rubiales và REFE vẫn quyết định sa thải Lopetegui.

Thêm việc Ramos sút “choảng” Rubiales trên sân tập chiều qua, có thể thấy rằng nội bộ của Tây Ban đang thực sự hỗn loạn chứ không “gắn kết và sẵn sàng trải nghiệm thách thức mới” như cách HLV tạm quyền Hierro phát biểu trong cuộc họp báo nhậm chức.

TẦM HOAN/ Theo MASK Online