Thua chung kết, đội tuyển nữ Việt Nam vẫn được thưởng tiền tỉ

THỨ SÁU, 05/08/2016 05:30:00

Vnbongda.vn – Dù không giành được chức vô địch giải bóng đá nữ Đông Nam Á nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn được thưởng nóng 1 tỉ đồng.

Thua chung kết, đội tuyển nữ Việt Nam vẫn được thưởng tiền tỉ

Đội tuyển nữ Việt Nam đã thi đấu ấn tượng tại AFF Cup 2016. Ảnh: Zing.vn

Đội tuyển nữ Việt Nam đã thất bại trên chấm luân lưu trước Thái Lan và lỡ hẹn với chức vô địch AFF Cup. Tuy nhiên màn trình diễn của thầy trò HLV Mai Đức Chung tại giải đấu này là hết sức thuyết phục. và nhận được nhiều tình cảm của người hâm mộ.

Chính vì vậy, LĐBĐ Việt Nam đã quyết định thưởng nóng 1 tỷ đồng nhằm động viên tinh thần thi đấu cho đội tuyển. Ngoài ra, lãnh đạo VFF cũng gửi lời cảm ơn tới các nữ cầu thủ đã cống hiến hết mình vì màu cờ sắc áo.

Tại giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2016, đội tuyển Việt Nam đã thi đấu rất ấn tượng. Ở trận chung kết, các học trò của HLVMai Đức Chung cũng chơi lấn lướt hoàn toàn so với Thái Lan và lẽ ra đã có thể lên ngôi ở loạt sút luân lưu nếu trọng tài không đưa ra một quyết định khó hiểu.

Cụ thể ở lượt sút thứ 6, cú đá của Nguyễn Thị Liễu đã được xác định là thành công. Các cầu thủ đội tuyển Việt Nam đã ăn mừng nhưng ngay sau đó, trọng tài chính đã thay đổi quyết định. Loạt đấu súng được tiếp tục cho tới khi Phương Thảo đá hỏng ở lượt 9.

Dù thua nhưng rõ ràng đội tuyển nữ Việt Nam mới là những người chiến thắng trong lòng người hâm mộ.

Ngày hôm nay (5/8), thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ về nước, kết thúc nhiệm vụ tại giải vô địch Đông Nam Á.

Anh Ngọc 

  • Từ khóa