Xuân Trường vào top 3 cầu thủ hay nhất AFF Cup 2016

THỨ HAI, 19/12/2016 16:36:00

Vnbongda.vn - Xuân Trường không xuất hiện trong đội hình tiêu biểu của AFF Cup 2016 do Fox Sport lựa chọn, nhưng anh lại được trang Goal đề cử vào top 3 cầu thủ xuất sắc nhất giải.

Xuân Trường vào top 3 cầu thủ hay nhất AFF Cup 2016

Ảnh: Goal.com.

Sau khi AFF Cup 2016 khép lại, trang Goal phiên bản của các nước Đông Nam Á đã mở cuộc bầu chọn cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu. Ba ứng cử viên chạy đua giành phiếu bầu từ các độc giả là Teerasil Dangda (Thái Lan), Boaz Solossa (Indonesia) và Lương Xuân Trường (Việt Nam).

Bài viết của Goal đánh giá Xuân Trường là trụ cột tuyến giữa của đội tuyển Việt Nam: “Là thủ lĩnh hàng tiền vệ, anh được ghi nhận là một trong những cầu thủ chuyền bóng nhiều nhất với 281 lần, trong đó có hai đường kiến tạo thành bàn”.

Trang Goal chỉ có ba phiên bản ở khu vực Đông Nam Á là Malaysia, Indonesia và Thái Lan. Tuy nhiên điều bất ngờ là Xuân Trường lại hoàn toàn vượt trội so với Solossa và Dangda ở vòng 1 của cuộc bầu chọn. Anh nhận được 3982 phiếu, chiếm 44% tổng số lượt bình chọn từ độc giả. Trong khi đó tỉ lệ của Solossa và Dangda lần lượt là 17% và 6%.

Trong khi đó ở một hạng mục bầu chọn khác của Goal là cầu thủ trẻ xuất sắc nhất, Việt Nam cũng góp một đề cử là Vũ Văn Thanh. Hậu vệ của Hoàng Anh Gia Lai là người nhận ít lượt bầu nhất trong số năm ứng cử viên. Người chiến thắng là Aung Thu của Myanmar.

Anh Ngọc

  • Từ khóa