Davide Astori qua đời: Khám nghiệm tử thi, để ngỏ khả năng có án mạng

THỨ HAI, 05/03/2018 21:45:00

Các công tố viên đã mở cuộc điều tra về nguyên nhân dẫn đến việc trung vệ Davide Astori đột tử.

Davide Astori qua đời: Khám nghiệm tử thi, để ngỏ khả năng có án mạng

Astori qua đời bất ngờ ở tuổi 31

Ngày 4/3, giới bóng đá toàn cầu bàng hoàng trước thông tin đội trưởng của Fiorentina - Davide Astori qua đời ở tuổi 31 do bị trụy tim trong lúc ngủ. Nguyên nhân chính xác về cái chết của cựu tuyển thủ Italia vẫn còn là một bí ẩn và các công tố viên đã yêu cầu mở một cuộc điều tra. 

Ông  Antonio De Nicolo, công tố viên trưởng vùng Udine nói: "Chúng tôi đã mở thủ tục tố tụng hình sự với giả thuyết rằng đã có một vụ giết người." 

"Đó là một nhiệm vụ của chúng tôi để xác định chính xác nguyên nhân cái chết của Astori có phải là do có ai sát hại hay không." 

Phía Fiorentina xác nhận thủ tục khám nghiệm tử thi đối với Astori sẽ được tiến hành vào thứ Năm tới, ngay trước thời điểm diễn ra lễ tang của cầu thủ 31 tuổi.

Davide Astori sinh năm 1987, anh đến với Fiorentina năm 2016 và mang băng đội trưởng của đội bóng này kể từ đó. Cầu thủ này cũng đã có 14 lần ra sân cho đội tuyển Italia. Anh được giới chuyên môn đánh giá cao khi được gọi vào ĐTQG năm 2010.

Cùng với ĐT Italia, Astori đã tham dự Confederations Cup 2013 và ghi bàn giúp Azzurri giành vị trí thứ ba chung cuộc. 

Trong một diễn biến khác, UEFA xác nhận các trận đấu ở Champions League giữa tuần này sẽ dành một phút mặc niệm với cựu tuyển thủ Italia. 

 

Tuấn Quang / Theo MASK Online