Phá kỉ lục về mức lương tại Juventus nhưng Ronaldo vẫn… chào thua Messi và Neymar

Thứ năm, 12/07/2018 20:42:00

Tại Juventus, tân binh siêu sao Crsitiano Ronaldo sẽ hưởng mức lương 26,6 triệu bảng/năm, phá sâu kỉ lục của cá nhân cũng như lịch sử CLB thành Turin.

Phá kỉ lục về mức lương tại Juventus nhưng Ronaldo vẫn… chào thua Messi và Neymar

Ronaldo kiếm hơn... 1,5 triệu VNĐ mỗi phút trong hợp đồng 4 năm với Juventus (Ảnh: Getty)

Cristiano Ronaldo chưa chính thức ra mắt CLB mới Juventus nhưng đến thời điểm này những chi tiết trong thương vụ chuyển nhượng CR7 tới “Bà đầm già thành Turin” đã được công bố rộng rãi. Phí chuyển nhượng 102 triệu bảng, Hợp đồng 4 năm và Roanaldo nhận lương xấp sỉ 26,6 triệu bảng.

Đây là mức lương kỉ lục trong sự nghiệp của Ronaldo. Cần biết mùa cuối cùng ở Real, lương Ronaldo “chỉ” là 21 triệu bảng/năm. Với Juve, số tiền trả lương 1 năm cho siêu sao người Bồ Đào Nha cũng phá rất sâu kỉ lục trước đó của CLB này.

Trước khi Ronaldo trở thành một Juventini, cầu thủ hưởng lương cao nhất của “Bà đầm già” mùa trước là Gonzalo Higuain, 7 triệu bảng/năm. Tức chư bằng… 1/3 lương năm của tân binh Ronaldo – cũng là đồng đội cũ của Higuain ở Real Madrid.

Theo tính toán chi tiết từ Daily Mail, bình quân mỗi ngày Ronaldo nhận 72.925 bảng tiền lương từ Juve, tương đương 3.038 bảng/giờ hay 50,64 bảng mỗi phút. Nếu quy đổi sang tiền tệ Việt Nam thì cứ một phút trôi qua, CR7 bỏ túi… 1 triệu 5 trăm 22 nghìn đồng. Tức còn cao hơn mức lương cơ sở của nước ta, 1,39 triệu đồng/tháng, mới chính thức được áp dụng từ ngày 1/7 vừa qua.

Nhưng dù chế độ đãi ngộ mà Juve sẽ dành cho Ronaldo trong hợp đồng 4 năm tới là tốt nhất trong sự nghiệp CR7 (ở đây chúng ta tạm chưa bàn đến các hạng mục thưởng hay chia bản quyền hình ảnh…) nhưng siêu sao người Bồ Đào Nha vẫn phải... chào thua nếu so với 2 ngôi sao khác của bóng đá dương đại.

Hiện xếp đầu bảng lương khủng nhất Thế giới là Lionel Messi của Barca – mỗi năm “bỏ túi” 40,5 triệu bảng. Sau Messi là Neymar, nhận lương năm 31,7 triệu bảng từ PSG. Sau Neymar mới là Ronaldo!

Top 5 cầu thủ hưởng lương cao nhất Thế giới

Messi (Barcelona)      40,5 triệu bảng

Neymar (PSG)            31,7 triệu bảng          

Ronaldo (Juventus)    26,6 triệu bảng

Sanchez (M.U)           23,4 triệu bảng

Oscar (Thượng Hải)   21,1 triệu bảng

TẦM HOAN/ Theo MASK Online