Ronaldo gia nhập Juventus vì… không có cửa trở lại M.U hay tới PSG

Thứ tư, 11/07/2018 21:06:00

Cristiano Ronaldo đầu quân Juventus bởi “Bà đầm già” là CLB duy nhất mà CR7 muốn khoác áo, sau 9 năm ở Real Madrid? Không, câu trả lời chính xác hoàn toàn khác. Juve là đội bóng lớn duy nhất sẵn sàng mở rộng vòng tay với Ronaldo, sau khi những M.U và PSG

Ronaldo gia nhập Juventus vì… không có cửa trở lại M.U hay tới PSG

Ronaldo tới Juve vì M.U và PSG không chào đón anh (Ảnh: AS)

Cristiano Ronaldo sẽ khoác áo Juventus mùa tới, theo bản hợp đồng có thời hạn 4 năm, với mức phí chuyển nhượng  120 triệu euro. Thông tin này đã được các bên liên quan trong sự kiện này, từ Real Madrid đến Juventus, chính thức xác nhận.

Cho đến tối hôm qua, hầu như tất thảy các thông tin đều tập trung vào chi tiết, rằng Juve có được Ronaldo là bởi “Bà đầm già” là CLB duy nhất mà ngôi sao người Bồ Đào Nha muốn khoác áo trong bối cảnh anh nhất quyết rời Real Hè này.

Nhưng trên thực tế, theo thông tin “độc quyền” của chuyên gia chuyển nhượng FIFA – Guillem Balague tiết lộ ngày hôm nay thì Juve chỉ là… lựa chọn thứ 3 của Ronaldo, sau khi những bến đỗ ưu tiên hàng đầu của CR7 lần lượt đổ bể.

Balague viết trên Twitter cá nhân rằng, đại diện Ronaldo – Jorge Mendes đã chủ động liên hệ với Manchester United (M.U) đầu tiên và tiếp đó là PSG để thương thảo về khả năng chuyển nhượng của thân chủ siêu sao. Nhưng lần lượt, từ M.U đến PSG đều nói “Không” với Mendes.

Rốt cuộc, Juventus – CLB mà Ronaldo từng thừa nhận là luôn hâm mộ từ khi còn là một chú nhóc sau khi anh có pha “xe đạp chổng ngược” phá lưới Gianluigi Buffon ở lượt đi tứ kết Champions League mùa trước – trở thành đích đến tiềm năng nhất. Và cũng là cũng là duy nhất.

Cho tới trước khi thông tin về khả năng Ronaldo tới Juve loang ra trong những ngày đầu tháng Bảy, thì quả thật M.U – CLB mà CR7 từng khoác áo giai đoạn 2003-2009 và PSG – đội bóng có tiềm lực tài chính khủng nhất châu Âu vài năn qua, mới là 2 cái tên được đồn thổi nhiều nhất.

Giờ thì Ronaldo đã là người của Juve. Nhưng có thể tin rằng, cả M.U và PSG đều không hề luyến tiếc việc phải nhìn CR7 gia nhập Juve theo cách chóng vánh như thế. Bởi họ, thực ra, đâu có… cần Ronaldo, 1 ngôi sao sắp bước sang tuổi 34 nhưng vẫn có giá chuyển nhượng siêu khủng.

TẦM HOAN/ Theo MASK Online