Siêu cúp Italia 2019 giữa Juventus và Milan sẽ diễn ra ở thủ đô Saudi Arabia

THỨ BẢY, 09/06/2018 11:35:00

Sau một thời gian cân nhắc, LĐBĐ Italia (FIGC) và Ban tổ chức giải Serie A (Lega Serie A) đã quyết định chọn thủ đô Riyadh, Saudi Arabia là nơi tổ chức trận chung kết Siêu Cúp Italia của mùa giải 2018/2019.

Siêu cúp Italia 2019 giữa Juventus và Milan sẽ diễn ra ở thủ đô Saudi Arabia

Siêu cúp Italia 2019 sẽ diễn ra ở Riyadh, thủ đô Saudi Arabia (Ảnh: televisione.it)

Trận tranh Siêu cúp Italia ở mùa giải tới sẽ diễn ra giữa Juventus và AC Milan. Mùa trước, Juve đăng quang cả 2 giải đấu quốc nội Serie A và Coppa Italia. Thế nên, đội được chọn để đá siêu Cúp với Juve là Milan, Á quân Coppa.

Thời điểm khai diễn trận Siêu Cúp Italia sẽ là vào giữa tháng 1/2019, tuy nhiên ngày giờ cụ thể vẫn chưa được phía Lega Serie A công bố chính thức. Sân vận động đăng cai trận này là sân King Fahd International ở Riyadh, thủ đô Saudi Arabia.

Đây không phải là lần đầu tiên trận tranh Siêu cúp được tổ chức bên ngoài biên giới Italia. Chính xác là năm thứ 10 sau 4 lần ở Trung Quốc (3 Bắc Kinh – 1 Thượng Hải), 2 lần ở Mỹ, 2 lần ở Doha- Qatar và 1 lần ở Tripoli – Libya.

Thực ra, các trận siêu cúp Italia diễn ra ở các thành phố nước ngoài, trừ Trung Quốc (nơi có nhiều tifosi) và 1 lần ở Mỹ, cũng không thu hút nhiều khán giả tới sân cho lắm.

Siêu cúp 2016, cũng là trận chiến giữa Juve và Milan, chỉ có hơn 1,1 vạn CĐV tới sân Bin Hamad ở Doha. Trước đó 2 năm, trận Juve – Napoli, cũng diễn ra ở Doha, chỉ hút được 14 nghìn khán giả vào sân.

Siêu cúp Italia tổ chức thường niên kể từ năm 1988. Tính đến thời điểm này, Juve và Milan chính là 2 là đội giàu thành tích nhất với cùng 7 lần đăng quang.

TẦM HOAN/ Theo MASK Online