Barcelona có thể chuyển sang chơi ở... Premier League

Thứ sáu, 29/09/2017 22:27:00

VnBongDa.vn - Bộ trưởng thể thao xứ Catalan khẳng định các CLB thuộc khu vực này, trong đó có Barcelona, sẽ phải tính đến việc chuyển sang thi đấu tại các giải VĐQG láng giềng, trong trường hợp Catalan tách ra khỏi Tây Ban Nha.

Barcelona có thể chuyển sang chơi ở... Premier League

(Ảnh: Getty)

"Trường hợp Catalan độc lập, các CLB trong vùng hiện đang thi đấu tại La Liga, gồm Barcelona, Espanyol và Girona sẽ phải quyết định liệu rằng họ có muốn tiếp tục chơi bóng tại Tây Ban Nha nữa hay không", ông Gerard Figueras, Bộ trưởng thể thao Catalan cho biết.

"Hoặc họ có thể nghĩ tới việc chuyển tới thi đấu tại các nước lân cận, như Anh, Pháp, Ý".

Theo bộ trưởng Figueras, việc Barcelona và các CLB xứ Catalan ra nước ngoài thi đấu sẽ không gặp phải trở ngại lớn bởi nó là điều bình thường trong thể thao hiện đại.

"Ở Tây Ban Nha hiện có các CLB của Andorra thi đấu bóng đá và bóng rổ. Tại Pháp có CLB Monaco, ở Anh thì có các đội bóng của xứ Wales. Tôi không nghĩ UEFA sẽ phản đối nguyện vọng đó của các đội bóng xứ Catalan", ông Figueras khẳng định.

Được biết, vào ngày Chủ nhật tới, một cuộc trưng cầu dân ý về việc tách ra khỏi Tây Ban Nha sẽ được tiến hành tại vùng Catalan. Chính quyền Tây Ban Nha gọi đó là "bất hợp pháp" và tuyên bố sẽ không công nhận kết quả của cuộc bỏ phiếu trên.

TM / Theo MASK Online