CHÍNH THỨC: Barca đã mua xong Pauinho với giá 40 triệu euro từ Trung Quốc

THỨ HAI, 14/08/2017 20:19:00

Vnbongda.vn - Gã khổng lồ xứ Catalunya vừa chính thức thông báo việc họ đã hoàn tất thương vụ chiêu mộ tiền vệ Paulinho từ Quảng Châu Evergrande với giá 40 triệu euro.

CHÍNH THỨC: Barca đã mua xong Pauinho với giá 40 triệu euro từ Trung Quốc

Paulinho sẽ là cầu thủ của Barca từ mùa tới (Ảnh: FC Barcelona - facebook)

Tiền vệ 29 tuổi người Brazil trở thành cầu thủ đắt giá nhất mà một CLB Trung Quốc từng bán trong lịch sử. Anh sẽ có cuộc kiểm tra y tế bắt buộc trước khi đặt bút ký hợp đồng và ra mắt Barcelona vào thứ 5 tới.

Cũng trong thông báo của Barca, họ cho biết phí giải phóng hợp đồng của Paulinho là 120 triệu euro. Cầu thủ người Brazil trở thành tân binh đầu tiên của đội chủ sân Camp Nou sau Neymar đến PSG với mức giá kỷ lục 222 triệu euro.

Tiền vệ người Brazil từng chơi cho Tottenham tại giải Ngoại hạng Anh hai mùa giải 2013-2015, ghi được 11 bàn trong 67 lần ra sân chơi cho “Gà trống thành London”. Sau đó, Paulinho sang Trung Quốc thi đấu cách đây hai năm cho Quảng Châu Hằng Đại với giá 11 triệu euro.

Ở Trung Quốc, Paulinho nhanh chóng trở thành ngôi sao lớn và đóng vai trò quan trọng giúp Quảng Châu Evergrande vô địch Trung Quốc 2015, 2016 và giành Champions League châu Á 2015.

Dù có mức giá tới 40 triệu euro nhưng các CĐV Barca rất thất vọng với thương vụ này của Barca. Những thương vụ mà họ mong muốn là Coutinho hay Dembele thì lại đang đi vào “ngõ cụt” khi Barca liên tục bị ép giá.

Thái Duy

  • Từ khóa