Chủ tịch Barcelona tuyên bố bán Neymar đi đội bóng càng mạnh

THỨ BA, 05/09/2017 16:26:00

VnBongda.vn - Trong bài phát biểu mới nhất, chủ tịch Barcelona - Josep Maria Bartomeu lo sợ Leo Messi sẽ ra đi nếu có một CLB bỏ ra 300 triệu euro để phá vỡ hợp đồng. Đồng thời chỉ trích hai CLB Man City và PSG đã bóp méo TTCN.

Chủ tịch Barcelona tuyên bố bán Neymar đi đội bóng càng mạnh

(Ảnh: Zimbio)

Hồi tháng 7 vừa qua, Leo Messi đã đồng ý gia hạn hợp đồng với Barcelona tới năm 2021, nhưng đến giờ tiền đạo người Argentina vẫn chưa đặt bút ký vào bản hợp đồng mới.

Các nguồn tin ở Tây Ban Nha cho biết Leo Messi cảm thấy không hài lòng với tình hình chuyển nhượng của Barcelona trong mùa Hè vừa qua nên đã cân nhắc lại ý định gia hạn hợp đồng. 

Bên cạnh đó, mức phí giải phóng hợp đồng của tiền đạo người Argentina chỉ là 300 triệu euro.

Đây là 1 trong những vấn đề lớn nhất mà Barcelona đang đối mặt bởi họ có thể mất Leo Messi nếu có một CLB chịu bỏ ra số tiền đó để phá vỡ hợp đồng.

"Barcelona không bao giờ ép cầu thủ phải ở lại nếu họ thông báo muốn ra đi. Điều này có lẽ cũng xảy ra ở các CLB khác. Nhưng chúng tôi có cách làm việc khác với phần còn lại. Chúng tôi cứ nghĩ rằng các cầu thủ đều cảm thấy hạnh phúc ở đây".

"Chúng tôi có thể đặt các điều khoản giải phóng hợp đồng lớn như 500-600 triệu euro, thậm chí 1-1,5 tỷ euro bởi nếu cầu thủ muốn ra đi, chúng tôi sẽ phải đàm phán để tìm ra lời giải thích hợp nhất. Đây là điều chúng tôi còn thiếu ở thương vụ Neymar. Nếu cậu ta làm vậy, mọi thứ đã có thể tốt hơn".

Khi được hỏi về trường hợp của Neymar, Josep Maria Bartomeu cho biết:

"Barcelona luôn để các cầu thủ muốn ra đi tự do quyết định. Chúng tôi không giữ họ lại. Neymar cũng vậy, nhưng chúng tôi lẽ ra nên mua được Dembele với một mức giá tốt hơn".

"Sự ra đi của cậu ấy cho phép chúng tôi gia cố đội hình, không còn phụ thuộc vào bộ ba nữa. Thêm vào đó, chúng tôi có tiền. Chúng tôi có thêm 105 triệu euro để đầu tư vào bóng đá, vào cơ sở vật chất,... Hãy chờ xem chúng tôi sẽ làm gì. Đây là cơ hội, cơ hội mở ra với những kế hoạch mới, HLV mới. Đừng bi quan. Hãy ngưng bi quan".

"Qatar và Abu Dhabi là 2 quốc gia sở hữu hai câu lạc bộ. Nếu Bayern Munich, Man United, Real Madrid hoặc Arsenal mua một cầu thủ, bạn biết tiền của họ đến từ bóng đá. Nhưng hai câu lạc bộ này đã bóp méo thị trường chuyển nhượng". 

Thành Đạt / Theo MASK Online

  • Từ khóa