Cristiano Ronaldo chính thức trở thành VĐV có thu nhập cao nhất thế giới

THỨ NĂM, 09/06/2016 09:30:00

Vnbongda.vn – Ronaldo chính thức trở thành cầu thủ bóng đá đầu tiên dẫn đầu danh sách những vận động viên thể thao có thu nhập cao nhất thế giới.

Cristiano Ronaldo chính thức trở thành VĐV có thu nhập cao nhất thế giới

Thương hiệu CR7 luôn có sức hấp dẫn đặc biệt đối với các nhãn hàng (ảnh: Tag Heuer)

Theo bảng xếp hạng mới được công bố của tạp chí Forbes, Cristiano Ronaldo đã chứng tỏ khả năng kiếm tiền “siêu hạng” của mình với thu nhập 88 triệu USD, qua đó lần đầu tiên dẫn đầu danh sách 100 vận động viên có thu nhập cao nhất thế giới. 

Lionel Messi, “đại kình địch” của Ronaldo, giữ vị trí số hai với tổng thu nhập 81 triệu USD, ít hơn 7 triệu USD so với tiền đạo người Bồ Đào Nha.

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2001, một ngôi sao thể thao không phải Tiger Woods hay Floyd Mayweather chiếm ngôi đầu danh sách các vận động viên "ăn nên làm ra" nhất của Forbes. Sau một năm kiếm bộn tiền nhờ vào “trận so găng thế kỷ” cùng tay đấm Manny Pacquiao, võ sĩ quyền anh Floyd Mayweather đã tuyên bố kết thúc sự nghiệp, qua đó kéo “độc cô cầu bại” xuống vị trí thứ 16 trong bảng danh sách của Forbes.

Trong khi đó, mặc dù kiếm được tới 45 triệu USD từ các hợp đồng quảng cáo, golf thủ huyền thoại người Mỹ Tiger Woods vẫn phải chấp nhận đứng ở vị trí thứ 12 do thi đấu không thực sự thành công trong năm vừa qua. 

Thống kê thu nhập của Forbes lần này bao gồm tất cả các khoản tiền lương, thưởng, giải thưởng thi đấu, cộng với giá trị ước tính hợp đồng tài trợ, quảng cáo mà các VĐV kiếm được từ ngày 1/6/2015 đến 1/6/2016. 

Danh sách 20 vận động viên giàu có nhất thế giới (nguồn: Daily Mail/Forbes)

Bên cạnh những “cỗ máy in tiền” đình đàm trên, top 20 vận động viên giàu có nhất thế giới còn có sự xuất hiện của những cái tên quen thuộc khác như hai tay vợt Roger Federer (thứ 4, 67,8 triệu) và Novak Djokovic (thứ 6, 55,8 triệu), vận động viên bóng rổ Kobe Bryant (vị trí 10, 50 triệu) tay đua F1 Lewis Hamilton (vị trí 11, 46 triệu đôla) hay golf thủ Rory McIlroy (vị trí 17, 42,6 triệu), 

Nam Anh (theo Daily Mail/Forbes)

  • Từ khóa