Đây là lý do Barcelona chi 40 triệu euro chiêu mộ Paulinho

THỨ HAI, 25/09/2017 17:06:00

VnBongda.vn - Paulinho đang dần chứng tỏ được khả năng của mình tại Barcelona.

Đây là lý do Barcelona chi 40 triệu euro chiêu mộ Paulinho

(Ảnh: Getty)

Mùa hè qua, việc Neymar dứt áo ra đi và sự góp mặt của tân binh Paulinho khiến HLV Valverde phải thay đổi toàn diện hệ thống chiến thuật của Barcelona.

Kể từ sau khi Carles Puyol giải nghệ, nhiệm vụ không chiến được đặt nặng lên vai Gerard Pique. Việc thường là điểm đến duy nhất trong các tình huống cố định khiến Pique rất dễ bị đối phương bắt bài, khả năng không chiến của Barcelona vì vậy mà chưa bao giờ được đánh giá cao.

Nay với sự có mặt của Paulinho, Pique đã có thêm một đối tác mới. Anh sẽ không còn cảm thấy cô đơn trong các pha không chiến. Các đối thủ vì vậy mà cũng phải vất vả chống đỡ các tình huống cố định của Barca hơn trước.

Bên cạnh đó, việc Paulinho được bố trí chơi hoàn toàn tự do khiến anh có thể dâng cao, "chi viện" cho các đợt tấn công của đồng đội, Barca vì thế mà có thêm một cú đấm thép từ tuyến 2.

Cần phải chờ thêm thời gian kiểm chứng. Tuy nhiên những gì có thể thấy được qua vài vòng đấu đầu tiên là Paulinho không tệ như người ta nghĩ. Anh đã ghi được 2 bàn thắng cho Barcelona, một trong đó là từ tình huống đánh đầu sở trường.

TM / Theo MASK Online

  • Từ khóa