FIFA bác tin đồn Messi là chủ nhân Quả bóng Vàng 2015

THỨ NĂM, 07/01/2016 11:45:00

Vnbongda.vn - Hôm qua, tài khoản mạng xã hội của một nhà báo nổi tiếng người Hà Lan đã tiết lộ kết quả chung cuộc của giải Quả bóng Vàng thế giới năm 2015. Hiện FIFA đã lên tiếng phản hồi về vụ việc này.

FIFA bác tin đồn Messi là chủ nhân Quả bóng Vàng 2015

FIFA tuyên bố việc bị "lộ" kết quả Quả bóng Vàng chỉ là tin đồn thất thiệt.

FIFA tuyên bố việc bị "lộ" kết quả Quả bóng Vàng chỉ là tin đồn thất thiệt.

Trên tài khoản Twitter chính thức của bộ phận truyền thông, FIFA cho biết thông tin danh hiệu Quả bóng Vàng bị "tiết lộ" chỉ là giả mạo. Đồng thời, FIFA cũng cho biết tin đồn thất thiệt này từng xuất hiện từ hồi tháng 11 năm ngoái.

Nguồn gốc xuất phát thông tin danh hiệu Quả bóng Vàng bị "tiết lộ" hồi tháng 11 bắt nguồn từ trang web Euro Sport Media (ESM). Trang web này cũng lên tiếng đính chính họ từng ghi tên người giành danh hiệu Quả bóng Vàng 2015 là Lionel Messi do "sự cố kỹ thuật".

Tấm ảnh đóng dấu bản quyền FIFA đang gây xôn xao trước thông tin kết quả Quả bóng Vàng bị lộ.

Tấm ảnh đóng dấu bản quyền FIFA đang gây xôn xao trước thông tin kết quả Quả bóng Vàng bị lộ. (Ảnh: Twitter)

"Vì sự cố kỹ thuật trong việc chuyển giao thông tin, Lionel Messi và Celia Sasic đã được ghi tên là người giành danh hiệu Quả bóng Vàng 2015. Thực sự danh hiệu họ giành được là Cầu thủ xuất sắc nhất UEFA năm 2015 và Cầu thủ nữ xuất sắc nhất UEFA năm 2015. Chúng tôi xin lỗi về nhầm lẫn này", ESM cho biết.

Trước đó vào hôm qua 6/1, nhà báo thể thao Hà Lan Michael Abbink đã chia sẻ tấm ảnh tiết lộ kết quả danh hiệu Quả bóng Vàng 2015, với Lionel Messi là người giành chiến thắng. Đến thời điểm này, Abbink vẫn chưa gỡ thông tin trên khỏi mạng xã hội Twitter.

Hà Phương

  • Từ khóa