Giải thưởng The Best: Ronaldo hoàn tất bộ sưu tập danh hiệu cá nhân năm 2016?

THỨ HAI, 09/01/2017 08:11:00

Vnbongda.vn - Cristiano Ronaldo vẫn là ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất thế giới do FIFA tổ chức bầu chọn.

Giải thưởng The Best: Ronaldo hoàn tất bộ sưu tập danh hiệu cá nhân năm 2016?

Ronaldo đã giành QBV năm 2016. Ảnh: Daily Mail.

Đêm nay (9/1), lễ trao giải The Best sẽ được FIFA tổ chức ở thành phố Zurich, Thụy Sĩ. Cristiano Ronaldo cùng Lonel Messi và Antoine Griezmann là ba ứng cử viên cuối cùng cho danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Đây cũng là ba cầu thủ đã giành Quả Bóng Vàng, Quả Bóng Bạc và Quả Bóng Đồng trong cuộc bầu chọn do tạp chí France Football tổ chức cuối năm 2016, với chiến thắng thuộc về Ronaldo.

Với những thành công đã đạt được trong năm 2016 mà đỉnh cao là hai chức vô địch châu Âu cấp CLB và ĐTQG, Ronaldo vẫn là ứng cử viên sáng giá nhất. Trước đó, anh đã thâu tóm thêm hai danh hiệu cá nhân ở các cuộc bầu chọn nổi tiếng khác bên cạnh Quả Bóng Vàng. 

Năm 2017 là lần đầu tiên giải thưởng The Best xuất hiện. Tiền thân của nó là giải Phiên bản trước đó của sự kiện này là danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA. Từ năm 2010, giải thưởng này đã được gộp chung với Quả Bóng Vàng của France Football. Năm nay khi hai tổ chức không còn hợp tác với nhau, FIFA đã tổ chức một sự kiện trao giải riêng.

Chủ nhân của các giải thưởng được bầu chọn bởi các HLV trưởng và đội trưởng ĐTQG cùng các nhà báo uy tín đại diễn cho các cơ quan truyền thông trên khắp thế giới. Người hâm mộ cũng có thể tham gia bầu chọn ở một số hạng mục.

<video1>

Ronaldo giành QBV.

Các đề cử của giải The Best

1. Cầu thủ nam xuất sắc nhất: Cristiano Ronaldo, Antoine Griezmann, Lionel Messi.

2. Cầu thủ nữ xuất săc nhất: Carli Lloyd, Marta, Melanie Behringer.

3. HLV nam xuất sắc nhất: Claudio Ranieri, Fernando Santos, Zinedine Zidane.

4. HLV nữ xuất sắc nhất: Jill Ellis, Silva Neid, Pia Sundhage.

5. Puskas – bàn thắng đẹp nhất: Marlone (Corinthians – Cobresal), Daniuska Rodriguez (Venezuela – Colombia), Mohd Faiz Subri (Pulau Pinang – Pahang).

6. CĐV ấn tượng nhất: ADO Den Haag, Borussia Dortmund và Liverpool, Iceland.

Anh Ngọc

  • Từ khóa