Huyền thoại Pele: Nếu tôi là "Vua bóng đá", Messi xứng đáng làm "hoàng tử"

THỨ HAI, 16/05/2016 11:09:00

Vnbongda.vn – Huyền thoại bóng đá Pele mới đây đã chia sẻ rằng, Lionel Messi xứng đáng là “Hoàng tử bóng đá” kế tục sự nghiệp đầy huy hoàng mà ông đã để lại. 

Huyền thoại Pele: Nếu tôi là

Pele đã từng nhiều lần ca ngợi Messi (ảnh: ESPN)

Trong một bài phỏng vấn với Tạp chí La Vanguardia, Pele đã kể lại quá khứ đầy khó khăn của mình tại Brazil, nơi ông chỉ có thể chơi bóng bằng chân trần với những quả bóng được quấn sơ sài bằng giẻ lau. Khi còn là một đứa trẻ 9 tuổi, sau khi chứng kiến Brazil bị Uruguay hạ gục trong trận chung kết World Cup 1950, Pele đã quả quyết với cha mình: “Con sẽ trở thành nhà vô địch thế giới.”

“Và không chỉ một lần, tôi đã giành ba chiếc cúp Vô địch thế giới,” Pele kể lại một cách tự hào trong buổi ra mắt bộ phim “Pele, sự ra đời của một huyền thoại”. Bộ phim được xây dựng xoay quanh cuộc đời của huyền thoại vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá thế giới trong những ngày đầu ông bắt đầu sự nghiệp cầu thủ. “Tôi rất hào hứng trong suốt thời gian quay phim, bởi khi đó tôi nhớ đến lời dạy của cha tôi: “Con phải tập luyện. Đừng nghĩ rằng mình đã là số một.” Pele tâm sự.

Bên cạnh đó, cầu thủ đã từng giành 3 chức vô địch World Cup cũng chia sẻ về tên gọi “Pele” của ông. Cũng như hầu hết những đứa trẻ Brazil khác, để thay thế cho cái tên dài trong tiếng Bồ Đào Nha, cậu bé Edson Arantes do Nascimento được những người trong gia đình gọi ngắn gọn theo họ Edson là Dico. 

Tuy nhiên những đứa bạn lại gọi cậu là “Pele”, đọc chệch đi theo tên của thủ môn nổi tiếng lúc bấy giờ là Edson Bile của đội bóng Vasco da Gama. Và cái tên đó đã theo ông cho đến tận bây giờ.

Mặc dù vậy, từ lâu Pele đã được người hâm mộ túc cầu trên thế giới tôn sùng là cầu thủ vĩ đại nhất thế giới với tên gọi không chính thức “Vua bóng đá”. Khi được hỏi, nếu ông là “Vua bóng đá” thì ai xứng đáng là “Hoàng tử”, Pele khẳng định rằng không ai khác mà chính là cầu thủ người Argentina Lionel Messi. 

“Trong vòng 15 năm qua, Messi xứng đáng là hoàng tử”, huyền thoại bóng đá thế giới nói.

Pele cũng thừa nhận rằng ông không muốn thi đấu trong thời kỳ bóng đá hiện đại với giới truyền thông liên tục “bủa vây” xung quanh các cầu thủ: “Trong thời kỳ của tôi thì tôi là một cầu thủ hạnh phúc, nhưng phải thừa nhận rằng thời điểm đó mọi thứ diễn ra dễ dàng hơn.”

Bên cạnh đó, Pele cũng tiết lộ, nếu không trở thành một cầu thủ bóng đá, ông muốn được được “chơi đàn guitar và ca hát”. “Nếu có một cuộc đời khác, tôi muốn được trở thành một ca sĩ,” danh thủ người Brazil chia sẻ.

Nam Anh (theo Mundo Deportivo)

  • Từ khóa