James Rodriguez dính nghi án trốn thuế, phải nộp phạt gần 12 triệu Euro

THỨ SÁU, 27/07/2018 09:01:08

Sau Lionel Messi và Cristiano Ronaldo, James Rodriguez là ngôi sao tiếp theo bị sở thuế Tây Ban Nha sờ gáy vì tội trốn thuế trong thời gian thi đấu tại La Liga.

James Rodriguez dính nghi án trốn thuế, phải nộp phạt gần 12 triệu Euro

James Rodriguez là ngôi sao mới nhất dính nghi án trốn thuế (Ảnh: Getty)

Theo tờ El Mundo, James Rodriguez đã bị sở thuế Tây Ban Nha cáo buộc tối trốn thuế kể từ khi gia nhập Real Madrid từ Monaco trong mùa Hè 2014. Theo đó, ngôi sao người Colombia sẽ buộc phải trả khoản tiền lên tới 11,65 triệu euro.

Cụ thể, trong năm 2014, James Rodriguez đã kiếm được 12 triệu euro tiền bản quyền hình ảnh, nhưng anh chỉ nộp thuế có 350 nghìn euro. Chưa dừng lại ở đó, tiền vệ 27 tuổi này có thể sẽ phải nộp một phần trong khoản tiền 3 triệu euro mà anh nhận được từ đội bóng cũ Monaco cũng trong năm 2014 nhưng anh đã không trình báo lên sở thuế Tây Ban Nha.

Hiện tại, James Rodriguez vẫn chưa lên tiếng về quyết định này của sở thuế Tây Ban Nha. Cầu thủ này hiện đang thi đấu cho Bayern Munich tại Đức với bản hợp đồng cho mượn 2 năm kèm điều khoản mua đứt từ Real Madrid.

Như vậy, James Rodriguez bị sở thuế Tây Ban Nha sờ gáy vì tội trốn thuế trong thời gian thi đấu tại La Liga sau Cristiano Ronaldo, Lionel Messi, Radamel Falcao, Javier Mascherano hay HLV Jose Mourinho. Mới nhất, CR7 đã phải nhận án phạt 2 năm tù treo và phải bồi thường 18,8 triệu Euro vì hành vi này.

Thái Duy/Theo MASK Online