Lionel Messi tuyên bố từ giã ĐTQG Argentina sau thất bại ở Copa America

THỨ HAI, 27/06/2016 11:56:00

Vntinnhanh.vn - Trong bài phỏng vấn mới nhất sau thất bại tại trận chung kết Copa America 2016, tiền đạo Lionel Messi đã tuyên bố từ giã ĐT Argentina.

Lionel Messi tuyên bố từ giã ĐTQG Argentina sau thất bại ở Copa America

Messi nói lời từ giã ĐT Argentina.

Messi nói lời từ giã ĐT Argentina.

Trong trận đấu sáng nay, Messi là một trong hai cầu thủ sút hỏng khiến Argentina thua Chile trên chấm 11m và một lần nữa, lỗi hẹn với chức vô địch Copa America.

Đây là thất bại thứ 3 liên tiếp của Messi cùng Argentina trong 3 trận chung kết lớn chỉ trong vòng 3 năm qua. Nếu tính cả thất bại trong trận chung kết Copa America 2007 (thua Brazil 0-3), Messi đã thất bại trong cả 4 trận chung kết cùng ĐT Argentina.

Trước đó, ngôi sao đang khoác áo Barcelona đã phải chịu đựng rất nhiều áp lực trong việc mang về danh hiệu cho đội tuyển quốc gia.

Trong đỉnh điểm sự thất vọng, Messi đã tuyên bố giã từ đội tuyển khi mới 29 tuổi. Trả lời các phóng viên trong buổi họp báo sau trận đấu với Chile, Messi nói: “Chúng tôi lại thất bại một lần nữa”.

“Đây là thời điểm rất khó khăn với tôi. Trong phòng thay đồ, tôi nghĩ rằng sự nghiệp của mình với đội tuyển đã kết thúc. Nó không dành cho tôi”.

“Đó là những gì tôi cảm thấy ngay bây giờ, nó là nỗi buồn lớn xảy ra với tôi một lần nữa. Tôi đã sút hỏng quả 11m, và điều đó rất quan trọng”.

“Tôi nghĩ đây là việc tốt cho tất cả mọi người. Đầu tiên tốt với tôi, sau đó là tốt cho mọi người khác. Tôi tin rằng rất nhiều người muốn việc này xảy ra”.

“Đó là trận chung kết thứ 4. Tôi đã cố gắng rất nhiều. Đó là những chiếc cúp tôi khao khát nhất. Đối với tôi, mọi chuyện đã kết thúc”.

Ở diễn biến khác, đồng đội của Messi ở Barcelona và ĐT Argentina là Javier Mascherano cũng tuyên bố từ giã ĐTQG sau khi Copa America 2016 khép lại. Cùng nói lời chia tay ĐT Argentina còn có tiền đạo Sergio Aguero.

Quách Gia

  • Từ khóa