Lý do thực sự nào khiến Antoine Griezmann quyết định ở lại Atletico Madrid?

Thứ sáu, 15/06/2018 20:28:57

Những đồn đoán về tương lai của Antoine Griezmann cuối cùng cũng đi đến hồi kết khi tiền đạo người Pháp chính thức đưa ra thông báo về quyết định tiếp tục gặp bó với Atletico Madrid

Lý do thực sự nào khiến Antoine Griezmann quyết định ở lại Atletico Madrid?

Ảnh: talkSPORT

Thật không dễ để thuyết phục được Griezmann khi có nghi ngờ cho rằng tiền đạo này đã có một thỏa thuận ngầm với Barcelona sau một cuộc gặp vào tháng 10 năm ngoái. Cầu thủ người Pháp được cho là tỏ ra hào hứng với việc được trở thành đồng đội của siêu sao Lionel Messi.

Tuy nhiên những nỗ lực của bộ máy chiến lược, với người đứng đầu là CEO Miguel Ángel Gil Marín đã giúp Atletico Madrid giành chiến thắng trong việc giữ chân ngôi sao của mình. Những người đứng đầu của Atletico đã được thông báo về mức lương 15 triệu euro/mùa (sau thuế) cộng với tiền thưởng mà Barcelona dự định dành cho Griezmann và quyết định hỏi ý kiến của HLV Diego Simeone.

Vị HLV của Atletico Madrid quyết định rằng dù đội bóng có nhận được 100 triệu euro từ việc bán Griezmann thì cũng khó có thể tìm kiếm được một phương án thay thế đủ đẳng cấp từ số tiền đó. Bởi vậy, CEO Miguel Ángel Gil Marín đã quyết định đề nghị một bản hợp đồng mới mức lương 23 triệu euro/mùa (sau thuế) và cuối cùng cũng nhận được cái gật đầu của tiền đạo người Pháp.

Lý do thực sự nào khiến Antoine Griezmann quyết định ở lại Atletico Madrid?

Việc nâng lương để giữ chân Griezmann là một động thái bày tỏ tham vọng lên ngôi tại Champions League của Atletico Madrid, đặc biệt trong bối cảnh trận chung kết mùa giải 2018/19 sẽ được tổ chức tại sân Metropolitan của đội bóng này (Ảnh: AS)

Ngoài ra, Atletico Madrid đã chiêu mộ thành công cầu thủ đồng hương người Pháp Thomas Lemar từ AS Monaco. Người đồng đội 22 tuổi tại ĐT Pháp chắc chắn sẽ trở thành một đối tác ăn ý với Griezmann trên hàng công của đội bóng thành Madrid. 

Đồng thời, những trụ cột của đội bóng như thủ môn Jan Oblak, tiền đạo Diego Costa đều cam kết tiếp tục ở lại. Chính những động thái nâng cấp đội hình thể hiện rõ tham vọng của CLB đã góp phần thuyết phục thàn công Greizmann tiếp tục gắn bó với Atletico Madrid.

HLV Diego Simeone cũng đóng vai trò rất lớn trong quyết định của tiền đạo người Pháp. Trong thời điểm khó khăn nhất khi Griezmann phải nhận sự la ó ngay trên sân Metropolitan, chính Simeone là người đã đứng ra bảo vệ và không ngần ngại có những động thái đề nghị các CĐV hãy dành những tràng vỗ tay thay vì la ó.

Những người bạn như Godin và Torres cũng có những cuộc nói chuyện để tư vấn cho Griezmann về tương lai của mình. Anh đã trở thành một biểu tượng tại Atletico Madrid, góp mặt tại trận chung kết Champions League và mới đây là lên ngôi tại Europa League, đồng thời vượt mặt Real Madrid trên BXH La Liga ở mùa giải vừa qua.

Tất cả những điều trên giúp cho Griezmann quyết định ở lại CLB với thông điệp vô cùng mạnh mẽ: "Nếu bạn giành được Champions League ở đây, bạn sẽ đi vào lịch sử của đội bóng. Còn nếu bạn giành chiến thắng ở đó, bạn sẽ là một trong số rất nhiều người khác". Và giờ đây, các CĐV của Atletico Madrid hoàn toàn có thể yên tâm về sự gắn bó của ngôi sao lớn nhất tại đội bóng.

Video trên Twitter thông báo quyết định tiếp tục gắn bó với Atletico Madrid của Antoine Griezmann

Âu Bằng/Theo MASK Online