Messi có quá nhiều kẻ thù

THỨ BẢY, 09/07/2016 10:25:00

Vnbongda.vn - Trong một bài bình luận nhan đề “ Những kẻ thù của Messi rất mạnh”, nhà báo Lluis Mascaro, Phó Tổng Biên tập của tờ Sport, khẳng định ngôi sao người Argentina có quá nhiều kẻ thù bởi vì anh thuộc về Barca chứ không phải Real Madrid.

Messi có quá nhiều kẻ thù

Cha con Messi đều bị tuyên có tội. Ảnh: Goal

Bài báo viết: “Có rất, rất nhiều người muốn Messi rời bỏ Barca. Họ là những người không thể nuốt trôi sự “độc tài bóng đá” của cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Đó là những người thù ghét anh, bởi vì anh đã làm cho Barca là một đội bóng chiến thắng. Đó là những người không thể chịu đựng được sự thống trị của CLB áo đỏ-xanh kéo dai trong hơn một thập kỷ qua mà vẫn chưa biết bao giờ sẽ kết thúc. Đó là những người đã mong muốn sự kết thúc của một chu kỳ nhưng nó lại chưa diễn ra. Đó là tất cả những người muốn bằng mọi cách ngăn cản Messi thành công.

Số người thù ghét Messi ở Tây Ban Nha nhiều và mạnh đến mức nếu La Pulga phải suy tính đến việc rời khỏi đất nước này thì cũng không phải là một điều gì lạ lùng.  

Nhưng Messi sẽ không làm như vậy. Anh sẽ không làm thế bởi vì sự cam kết của anh với Barca còn mạnh hơn rất nhiều những cuộc tấn công mà anh hứng chịu. Bởi vì đi có nghĩa là đầu hàng kẻ thù. Chúng không xứng đáng giành được điều đó.

Messi bị kết án vì thi đấu cho Barcelona?

Nếu Messi là người của Real Madrid thì anh (cũng như bố mình) không bị kết tội 21 tháng tù giam, thậm chí không bị đem ra xét xử. Anh đã trả tiền phạt từ lâu và lẽ ra việc này đã được giải quyết từ lâu trong sự kín tiếng, như điều đã xảy ra với một số cầu thủ áo trắng: Cristiano, Casillas, Xabi Alonso, Mourinho. Nhưng không, Messi là người của Barca. Hơn nữa anh còn là biểu tượng của Barca.

Đó là nguyên do anh bị truy nã gắt gao. Tất cả các bộ máy của “nacionalmadridismo” (chủ nghĩa quốc gia Madrid) đã được huy động để nhấn chìm Messi. Nhưng họ sẽ không làm được điều đó.

Tất nhiên, như mọi công dân, Leo cần đóng thuế và anh đã làm điều đó và cũng đã bị phạt. Thậm chí anh còn là người đóng thuế nhiều nhất, sau một số nhà tỷ phú. Tuy nhiên án tù giam (điều sẽ không thành hiện thực) rõ ràng là quá đáng và nặng mùi đảng phái. Án đó được đưa ra với mục địch tiêu diệt Messi và tiêu diệt Barca.

* Trước đó, tờ Sport cũng đưa tin nữ quan tòa nhà nước, Maria Silva Lapiedra, kết án Messi từng là thành viên trong ban lãnh đạo của CLB Real Madrid và là cộng sự thân thiết của chủ tịch CLB Hoàng gia, Florentino Perez trong các năm từ 2000 đến 2006.

Kha Lưu (dịch)

  • Từ khóa