Messi trị giá 141 triệu euro, Ronaldo chỉ ở mức 101 triệu

THỨ BA, 19/04/2016 12:00:00

Vnbongda.vn - Theo đánh giá mới nhất của một trường đại học tại Tây Ban Nha, CR7 hiện được định giá ở mức 101 triệu Euro. Trong khi đó siêu sao người Argentina có giá trị cao hơn rất nhiều.

Messi trị giá 141 triệu euro, Ronaldo chỉ ở mức 101 triệu

Messi bỏ xa Ronaldo về giá trị chuyển nhượng (Ảnh: Marca)

Tờ Marca dẫn nguồn đánh giá của Đại học Bách khoa Valencia (UPV), định giá siêu sao CLB Barcelona Lionel Messi ở mức 141 triệu Euro, tức là gần gấp rưỡi so với giá trị 101 triệu Euro của Ronaldo.

UPV tính đến các biến số như số bàn thắng, số đường kiến tạo, thẻ phạt, bên cạnh giá trị thương mại và tư chất thủ lĩnh của 2 siêu sao hàng đầu của Thế giới túc cầu. Nghiên cứu trên được thực hiện với sự hợp tác của Viện Công nghệ Massachusetts và Đại học Harvard, Hoa Kỳ.

Nghiên cứu dựa trên các số liệu tại La Liga, Siêu cup Tây Ban Nha, Cup các CLB Thế giới và Champions League mùa 2014/2015.

Bên cạnh đó, nghiên cứu còn so sánh 2 siêu sao này với các đồng đội của họ tại Real và Barca, bao gồm Gareth Bale, James Rodriguez, Luis Suarez và Neymar.

Theo UPV, phương pháp phân tích được sử dụng cho nghiên cứu vốn được sáng chế bởi Giáo sư Thomas Saaty thuộc Đại học Pittburgh và vốn được sử dụng rộng rãi từ 14 năm qua.

Tuấn Ngọc (Theo Marca)

  • Từ khóa