NÓNG: Real Madrid chính thức được giảm án cấm chuyển nhượng

THỨ BA, 20/12/2016 22:35:00

Vnbongda.vn – Trên trang chủ, CLB Real Madrid đã chính thức thông báo được giảm án phạt chuyển nhượng xuống một nửa sau khi nhờ sự giúp đỡ của Tòa án Trọng tài thể thao – CAS.

NÓNG: Real Madrid chính thức được giảm án cấm chuyển nhượng

Real Madrid chính thức được giảm án cấm chuyển nhượng. (Ảnh: Zimbio)

Hôm 9/9 vừa qua, Liên đoàn bóng đá thế giới – FIFA đã bác bỏ đơn kháng cáo của Real Madrid về án cấm mua bán trong 2 kỳ chuyển nhượng tới do vi phạm các quy định liên quan đến việc mua bán cầu thủ dưới 18 tuổi. Ngoài ra Real Madrid còn bị phạt tiền là 360.000 franc Thụy Sỹ tương đương khoảng 328.000 euro.

Sau khi nhận lệnh cấm từ FIFA, Real Madrid đã chính thức đệ đơn kháng cáo lên Tòa án Trọng tài thể thao và nhận được sự giúp đỡ.

Theo đó, Real Madrid sẽ chỉ bị cấm đăng ký cầu thủ trong  1 kỳ chuyển nhượng – tương ứng với kỳ chuyển nhượng mùa Đông năm 2017. Ngoài ra, Real Madrid thay vì bị phạt 282 nghìn bảng thì nay chỉ còn phải nộp 188 nghìn bảng.

Trên trang chủ, Real Madrid đã ra thông báo: “Tòa án trọng tài thể thao (CAS) chỉ tán thành một phần đơn kháng án trước quyết định của FIFA khi cấm mua cầu thủ ở 2 kỳ chuyển nhượng. Án phạt sẽ được giảm xuống 1 kỳ chuyển nhượng, tương đương với kỳ chuyển nhượng mùa Đông năm 2017”.

“Quyết định này nhằm nhấn mạnh sự không công bằng trong án phạt ban đầu của FIFA mặc dù CLB rất tiếc là CAS đã thiếu can đảm để hủy bỏ toàn bộ yêu cầu”.

Cách đây không lâu, Real Madrid đã gia hạn hợp đồng với hàng loạt trụ cột như Luka Modric, Toni Kroos, Gareth Bale và Cristiano Ronaldo, nhằm tránh việc kháng cáo bất thành.

<video1>

VIDEO: Real Madrid đánh bại Kashima với tỷ số 4-2 và giành chức vô địch FIFA Club World Cup 2016

Thành Đạt

  • Từ khóa