Real Madrid đón tin vui từ Tòa án Trọng tài thể thao sau lệnh cấm chuyển nhượng

Thứ bảy, 17/09/2016 03:22:00

Vnbongda.vn – Theo nguồn tin BBC, Tòa án Trọng tài thể thao – CAS đã có các biện pháp hỗ trợ Real Madrid sau khi câu lạc bộ này bị FIFA ra quyết định cấm chuyển nhượng.

Real Madrid đón tin vui từ Tòa án Trọng tài thể thao sau lệnh cấm chuyển nhượng

Tòa án Trọng tài thể thao – CAS đã có các biện pháp hỗ trợ Real Madrid

Hôm 9/9 vừa qua, Liên đoàn bóng đá thế giới – FIFA đã bác bỏ đơn kháng cáo của Real Madrid và Atletico Madrid về án cấm mua bán trong 2 kỳ chuyển nhượng tới do vi phạm các quy định liên quan đến việc mua bán cầu thủ dưới 18 tuổi. Ngoài ra Real Madrid còn bị phạt tiền là 360.000 franc Thụy Sỹ tương đương khoảng 328.000 euro.

Theo FIFA, hai câu lạc bộ thành Madrid có 90 ngày để “hợp thức hóa hồ sơ của các cầu thủ vị thành niên có liên quan”. Trong thời gian này, những tài năng trẻ của Real Madrid sẽ không được phép thi đấu, trong đó bao gồm cả 4 người con trai của HLV trưởng Zinedine Zidane.

“Con tôi được sinh ra ở Madrid và dành cuộc đời chúng ở thành phố này. Vì vậy, thật vô lý khi chúng bị cấm chơi bóng” – HLV Zinedine Zidane phát biểu trước báo giới.

Sau khi nhận lệnh cấm từ FIFA, Real Madrid đã chính thức đệ đơn kháng cáo lên Tòa án Trọng tài thể thao và được chấp thuận chỉ trong vòng chưa đầy 1 tuần.

“CAS đã cung cấp các biện pháp hỗ trợ Real Madrid sau khi câu lạc bộ bị FIFA xử phạt. Do đó, các cầu thủ trẻ bị ảnh hưởng bởi chế tài của FIFA có thể tiếp tục thi đấu cho câu lạc bộ”.

Được biết, Real Madrid đang lên kế hoạch gia hạn với hàng loạt trụ cột như Luka Modric, Toni Kroos, Gareth Bale và Cristiano Ronaldo, nhằm tránh việc kháng cáo bất thành.

Thành Đạt