Real Madrid kiếm tiền giỏi nhất thế giới, M.U tụt lại phía sau Barcelona

THỨ NĂM, 21/01/2016 14:30:00

Vnbongda.vn – Đây là mùa thứ 11 liên tiếp, Real Madrid nắm giữ thành tích “Câu lạc bộ giàu nhất thế giới”. Trong khi đó Manchester United đã đánh mất vị trí thứ 2 vào tay Barcelona và chấp nhận xếp ở vị trí thứ 3.

Real Madrid kiếm tiền giỏi nhất thế giới, M.U tụt lại phía sau Barcelona

Real Madrid tiếp tục dẫn đầu danh sách các câu lạc bộ giàu nhất thế giới. (Ảnh: Getty Images)

Paris Saint-Germain đã vượt qua Bayern Munich để xếp ở vị trí thứ 4 trong danh sách này, bên cạnh đó là 9 câu lạc bộ thuộc Premier League cũng nằm trong top 20.

Theo báo cáo tài chính của Deloitte được công bố vào ngày 21 tháng 1, các câu lạc bộ đạt tổng doanh thu trên 5 tỉ bảng Anh (khoảng 6,6 tỉ euro) so với mùa giải trước, tăng 8% so với cùng thời điểm năm ngoái.

Top 5 câu lạc bộ dẫn đầu trong bản báo cáo tài chính của Deloitte. (Ảnh: Zimbio)

Điều đó có thể thấy rõ ở hai vị trí dẫn đầu danh sách là Real Madrid với 439 triệu bảng (577 triệu euro) và Barcelona với 426,6 triệu bảng (560.8 triệu euro).

“Đây là lần đầu tiên ba câu lạc bộ dẫn đầu danh sách vượt mức doanh thu 500 triệu euro. Một lần nữa, Real Madrid đã cho thấy sự vững mạnh trong vấn đề tài chính bằng doanh thu của họ. Kế hoạch tổ chức lại SVĐ Santiago Bernabeu sẽ tiếp tục đem về lợi nhuận trong những năm tới đây.” – Dan Jones, một thành viên nhóm thương mại thể thao của Deloitte cho biết.

“Những thành tích của Barcelona trên sân cỏ ở mùa giải 2014-2015 đã sinh ra lợi nhuận, đội đương kim vô địch châu Âu đã thay thế Manchester United ở vị trí thứ 2 với sự tăng trưởng doanh thu trong tất cả lĩnh vực, từ việc thi đấu, bản quyền truyền hình và quảng bá hình ảnh.”

Trong khi đó đội chủ sân Old Trafford dù thi đấu không tốt ở mùa giải vừa qua cũng đạt doanh thủ 392,2 triệu bảng (519,5 triệu euro).

“Mặc dù Manchester United đã giảm doanh thu qua từng năm nhưng có một thực tế rằng họ vẫn đang nằm trong top 3 câu lạc bộ dẫn đầu. Điều đó đã chứng tỏ được sức mạnh mô hình thương mại của câu lạc bộ.” – Tim Bridge, lãnh đạo cao cấp của Deloitte đưa ra nhận xét.

“Sự trở lại với đấu trường Champions League cũng như việc bắt đầu hợp tác với các đối tác thương mại quan trọng sẽ giúp họ tăng chỉ số doanh thu ở mùa giải 2015-2016. Nếu tính tới điều này, sẽ không có gì ngạc nhiên khi United vươn lên vị trí số 1 lần đầu tiên trong 12 năm qua với doanh thu được ước tính khoảng 500 triệu bảng (khoảng 650 triệu euro).

Thành Đạt (Theo Goal.com)

  • Từ khóa