Real Madrid: Nhỏ trước đội lớn, lớn trước đội nhỏ

THỨ BA, 15/12/2015 07:00:00

VnBongda.vn - Xin nói ngay đây không phải là lời của người biên tập tờ báo này, mà là câu cảm thán của một nhà báo thể thao nổi tiếng người Tây Ban Nha, trong một bài viết ngắn đăng trên tờ Marca, tờ báo thân với đội bóng hoàng gia.

Real Madrid: Nhỏ trước đội lớn, lớn trước đội nhỏ

Ronaldo bất lực trong việc tìm kiếm bàn thắng vào lưới Villarreal
 

Bài báo viết: "Real Madrid tiếp tục cố tình tặng la Liga cho đối thủ. Trong cái đêm họ có cơ hội vươn lên bám sát ngôi đầu bảng sau hai cú vấp của Barcelona bằng hai trận hòa thì họ lại đến sân Madrigal (của Villarreal) để xem đội chủ nhà thi đấu.

Cầu thủ Soldado đã không tha thứ cho sai lầm này và Madrid đã bị bỏ xa hai đội bóng vô địch hai Liga gần đây tới 5 điểm.

Điều tồi tệ là Real Madrid của Benitez tự làm mình bé nhỏ trước các đội lớn và chỉ to lớn trước các đội bóng nhỏ. Thất bại trước Barca, Sevilla và Villarreal cùng trận hòa với Atleti đủ nói lên điều đó.

Đây là một hình ảnh tồi tệ cho một đội bóng có vẻ ngoài đủ tin tưởng để giành được tất cả, trong đó có Champions. Nhưng phiên bản tốt nhất của Madrid chỉ thể hiện trước Getafe, Espanyol, Betis, Shakhtar, Malmoe và các đội nhỏ khác. Không chỉ có Cristiano, mà các cầu thủ khác như Benzema, Bale, Modric, Pepe, Ramos cũng vậy…

“Chúng tôi tiếp tục là đội bóng sút nhiều nhất về phía khung thành đối phương”, HLV Benitez đã giải thích điều không thể giải thích nổi là tại sao với bộ ba BBC và James, một lần nữa Real Madrid lại chẳng biết ghi bàn.

Nhưng thiếu bàn thắng chưa phải là điều tồi tệ nhất, mà là vào sân như ngủ gật trong một trận đấu có cơ hội bám chặt Liga. Bây giờ, như Modric nói, “chúng tôi chỉ còn cách chiến thắng, chiến thắng và chiến thắng. Không thể có thêm một sai lầm nào nữa”.

Vào thời điểm này, chỉ với 30 điểm, HLV Schuster đã bị truất quyền chỉ đạo ở Madrid. Nhưng Benitez vẫn tại vị”.

Khang Chi (dịch)

  • Từ khóa