Real Madrid quyết kháng cáo án treo giò 5 trận của Ronaldo đến cùng

THỨ SÁU, 18/08/2017 13:33:00

Vnbongda.vn - Như tin đã đưa, Cristiano Ronaldo sẽ phải ngồi ngoài năm trận đấu vì hành động thiếu kiềm chế sau khi phải nhận thẻ đỏ từ trọng tài Ricardo de Burgos Bengoetxea ở trận lượt đi siêu cúp Tây Ban Nha với Barcelona.

Real Madrid quyết kháng cáo án treo giò 5 trận của Ronaldo đến cùng

Ronaldo nhận thẻ đỏ ở phút 82 (Ảnh: Alex Caparros/Getty Images Europe)

Ở trận đấu này, Ronaldo đã phải nhận 2 thẻ vàng chỉ trong vòng 2 phút. Lập siêu phẩm ở phút 80, Ronaldo đã lập tức cởi áo ăn mừng. Siêu sao người Bồ Đào Nha đã phải nhận thêm một chiếc thẻ vàng nữa chỉ sau hai phút vì ăn vạ trong pha tranh chấp với Samuel Umtiti. Cầu thủ người Bồ Đào Nha không hài lòng với quyết định đó và đã có tình huống đẩy trọng tài.

Vì vậy, Ronaldo đã bị phạt cấm thi đấu 5 trận bao gồm 1 trận vì chiếc thẻ đỏ phải nhận và 4 trận do hành vi đẩy trọng tài Bengoetxea.

Không phục vì án phạt nói trên, Real Madrid và cá nhân Ronaldo đã kháng cáo. Theo đúng quy định, các CLB sẽ kháng cáo lên cấp Liên đoàn về quyết định của Tiểu ban kỷ luật. Sau khi Real Madrid kháng cáo, báo chí Tây Ban Nha cho biết nhiều khả năng Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha sẽ bác đơn.

Đó là lý do Real Madrid sẽ gửi đơn kiện lên Tòa án thể thao Quốc tế (CAS - Court of Arbitration for Sport) có trụ sở tại Thụy Sỹ. Theo tờ iusport, Real Madrid sẽ đưa ra hai lý để giảm án phạt của Ronaldo.

Ở án phạt treo giò 1 trận: Ronaldo không ăn vạ vì Umtiti đã phạm lỗi với cầu thủ này. Vì vậy, CR7 không xứng đáng bị nhận thêm thẻ vàng và bị đuổi khỏi sân.

Ở án phạt treo giò 4 trận vì hành vì tình huống đẩy trọng tài Bengoetxea: Ronaldo chỉ đẩy nhẹ và không có hành vi thiếu tôn trọng với trọng tài này.

Cầu thủ người Bồ Đào Nha đã chịu án phạt và nghỉ thi đấu trong trận lượt về Siêu cúp Tây Ban Nha với Barcelona. Nếu Real Madrid kháng cáo thành công, Ronaldo sẽ được giảm 2 trận và chỉ phải vắng trận mở màn La Liga gặp Deportivo vào ngày 21 tháng 8.

Tình huống nhận thẻ vàng thứ hai của Ronaldo

Thái Duy

 

 

 

  • Từ khóa