Ronaldo gửi tâm thư đầy xúc động đến Real Madrid: "Những năm tháng ở đây là điều hạnh phúc nhất trong cuộc đời tôi"

Thứ ba, 10/07/2018 23:04:01

Sau 9 năm gắn bó với Real Madrid, Cristiano Ronaldo đã chính thức chia tay đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha để chuyển tới thi đấu cho Juventus. Siêu sao người Bồ Đào Nha đã dành cho Real Madrid và các cổ động viên những lời cảm ơn đầy xúc động trong ngày tạ

Ronaldo gửi tâm thư đầy xúc động đến Real Madrid:

Ronaldo đã nhắc đi nhắc lại từ "cảm ơn" trong tâm thư dành cho Real Madrid (Ảnh: Getty)

"Những năm tháng ở Real Madrid, và ở thành phố Madrid này, có lẽ là điều hạnh phúc nhất trong cuộc đời tôi.

Cảm giác duy nhất của tôi là thực sự biết ơn câu lạc bộ này, đam mê này và thành phố này. Tôi chỉ có thể cảm ơn tất cả họ vì tình yêu và tình cảm mà tôi đã nhận được.

Tuy nhiên, tôi tin rằng đã đến lúc mình cần mở ra một chương mới trong sự nghiệp củaminfh và đó là lý do tại sao tôi đã đề nghị câu lạc bộ đồng ý với yêu cầu chuyển nhượng của mình. Tôi cảm thấy cần phải như vậy. Tôi vẫn yêu cầu tất cả mọi người, và đặc biệt là những người luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi, nhưng xin tất cả hãy hiểu cho tôi."

"Mọi người thực sự rất tuyệt vời trong 9 năm qua, 9 năm thực sự có quá nhiều những dấu ấn đáng nhớ. Đó cũng là một quãng thời gian tuyệt vời đối với tôi. Nó chất chứa đầy áp lực bởi luôn có yêu cầu rất cao với Real Madrid, nhưng tôi biết rất rõ rằng mình sẽ không bao giờ quên rằng tôi đã yêu thích thứ bóng đá độc đáo ở đây đến như thế nào.

Tôi đã có những đồng đội tuyệt vời và trong phòng thay đồ, tôi cảm nhận được sự ấm áp của một tập thể đoàn kết đến đáng kinh ngạc. Cùng với nhau, chúng tôi đã giành 3 Champions League liên tiếp và 4 Champions League trong vòng 5 năm.

Và ở cấp độ cá nhân, tôi cũng thực sự hài lòng với việc giành được 4 Quả bóng vàng và 3 Đôi giày vàng. Tất cả chúng đến trong quãng thời gian tôi gắn bó cùng câu lạc bộ vĩ đại và phi thường này."

Ronaldo gửi tâm thư đầy xúc động đến Real Madrid: Những năm tháng ở đây là điều hạnh phúc nhất trong cuộc đời tôi

Ảnh: Marca

"Real Madrid đã chinh phục trái tim tôi, và cả gia đình tôi. Đó là lý do tại sao tôi muốn nói lời cảm ơn thật nhiều tới với CLB, Chủ tịch, Giám đốc, các đồng đội, tất cả các kỹ thuật viên, bác sĩ, chuyên gia vật lý trị liệu và cả những người công nhân đã làm mọi thứ một cách không biết mệt mỏi để giúp Real Madrid hoạt động một cách trơn tru.

Và một lần nữa sẽ là lời cảm ơn chân thành dành cho người hâm mộ, đồng thời cảm ơn cả nền bóng đá Tây Ban Nha. Trong suốt 9 năm sôi động vừa qua, tôi đã có được những cầu thủ tuyệt vời để đồng hành và cả đối đầu với mình. Tôi luôn công nhận điều đó và dành sự tôn trọng cho tất cả."

"Tôi đã trải qua nhiều thăng trầm và giờ đây tôi hiểu rằng đã đến lúc đến bắt đầu một chu kỳ mới. Tôi sẽ không còn ở đây nữa, nhưng chiếc áo này, huy hiệu này và cả sân Santiago Bernabeu vẫn luôn nằm trong trái tim tôi dù có đi đến bất cứ đâu.

Cảm ơn tất cả và, tất nhiên, như tôi đã nói trong lần đầu tiên xuất hiện trước mọi người tại sân Bernabeu 9 năm trước: Hala Madrid!"

Ronaldo gửi tâm thư đầy xúc động đến Real Madrid: Những năm tháng ở đây là điều hạnh phúc nhất trong cuộc đời tôi

Ảnh: Marca

Âu Bằng/Theo MASK Online