Ronaldo quyên tiền giúp quê nhà chống đỡ thảm họa cháy rừng nghiêm trọng

THỨ NĂM, 11/08/2016 10:36:00

Vnbongda.vn - Vào đêm 9/8, một vụ cháy rừng dữ dội đã xảy ra ở đảo Madeira, quê hương của Cristiano Ronaldo, khiến ít nhất 4 người chết và 300 người phải điều trị vì ngạt khói.

Ronaldo quyên tiền giúp quê nhà chống đỡ thảm họa cháy rừng nghiêm trọng

Cháy rừng nghiêm trọng tại Madeira (ảnh: EPA)

Đám cháy đã hoành hành hòn đảo du lịch này suốt 2 ngày qua nhưng vẫn chưa được khống chế hiệu quả. Chính quyền đã phải sơ tán khoảng 1.000 người từ nhà ở và các khách sạn trên đảo. Nhiều tòa nhà đã bị thiêu rụi, bao gồm một khách sạn 5 sao ở gần thành phố Funchal, nơi Ronaldo được sinh ra và lớn lên.

Trước những khó khăn mà quê hương đang phải gồng mình gánh chịu, Ronaldo đã quyết định hỗ trợ một khoản tiền không nhỏ nhằm khắc phục hậu quả mà thảm họa cháy rừng gây ra. Theo kênh truyền hình Bồ Đào Nha Sic Noticias, khoản hỗ trợ tài chính vẫn chưa được tiết lộ, song tiền đạo của Real Madrid sẵn lòng quyên góp bất kỳ số tiền nào mà chính quyền và người dân đảo Madeira cần.

Là công dân ưu tú của Madeira, Ronaldo đã được dựng tượng (ảnh: EPA)

Khát khao chiến thắng trên sân cỏ quá lớn khiến không ít người cho rằng Ronaldo là kẻ kiêu ngạo, ích kỷ. Tuy vậy theo đánh giá của báo giới Bồ Đào Nha, những hành động cao đẹp và tấm lòng nhân ái ngoài sân cỏ, Ronaldo xứng đáng được coi là một cầu thủ tài đức vẹn toàn, khi không tiếc thời gian và tiền bạc thậm chí sức khoẻ của bản thân để giúp đỡ những mảnh đời cơ cực.

Nam Anh

  • Từ khóa