Tây Ban Nha tăng cường an ninh cho trận El Clasico sau vụ khủng bố Paris

Thứ tư, 18/11/2015 20:50:00

VnBongda.vn - Trận "Siêu kinh điển" giữa Real Madrid và Barcelona vào thứ Bảy tới đây sẽ được đảm bảo an ninh cao độ sau vụ khủng bố Paris ngày 13/11.

Tây Ban Nha tăng cường an ninh cho trận El Clasico sau vụ khủng bố Paris


Trận El Clasico vào thứ Bảy tới sẽ diễn ra dưới sự kiểm soát an ninh nghiêm ngặt (Ảnh: Daily Mail)

Trận El Clasico vào thứ Bảy tới sẽ diễn ra trên SVĐ Santiago Bernabeu - 8 ngày sau vụ khủng bố Paris do Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) thực hiện. Lo ngại trước nguy cơ khủng bố, toàn bộ lực lượng cảnh sát, cứu thương tại Madrid sẽ được huy động trong suốt thời gian diễn ra trận đấu được cả thế giới mong chờ này.

"Chúng tôi sẽ kiểm tra từng ổ bánh mỳ của các CĐV nếu cần," - bà Dancausa, Chủ tịch thành phố Madrid phát biểu trên tờ AS, ám chỉ việc các CĐV Benfica giấu pháo sáng trong bánh mỳ trong chuyến làm khách tại sân Vicente Calderon tháng Chín vừa rồi. "Về cơ bản, mọi thứ sẽ diễn ra như bình thường, nhưng chúng tôi sẽ kiểm soát gắt gao hơn. Bất kỳ CĐV nào vào và ra khỏi sân sẽ phải qua kiểm tra an ninh."

Đồng thời bà Dancausa cũng kêu gọi các CĐV bóng đá đoàn kết lại: "Người Pháp rời khỏi SVĐ Stade de France trong tâm thế không hề hoảng loạn và đồng thanh hát quốc ca. Đó là ví dụ về lòng can đảm và tình đoàn kết."

Trước đó, lo ngại nguy cơ khủng bố cũng khiến trận giao hữu giữa Bỉ và Tây Ban Nha bị hủy bỏ, còn trận đấu giữa Đức và Hà Lan cũng bị tạm hoãn do cảnh sát Đức phát hiện ra một chiếc vali khả nghi có thể chứa bom.

Thanh Thanh (Theo Daily Mail)