Tiếp cận trái phép Griezmann, Barcelona đối mặt với án phạt cực nặng từ FIFA

THỨ HAI, 04/06/2018 14:31:00

Theo báo chí Tây Ban Nha, nếu bị xác định vi phạm quy định của FIFA, Barcelona sẽ phải nhận án phạt cực kỳ nặng nề.

Tiếp cận trái phép Griezmann, Barcelona đối mặt với án phạt cực nặng từ FIFA

Griezmann được cho là sẽ rời Atletico Madrid trong mùa Hè năm nay (Ảnh: Getty)

Báo chí Tây Ban Nha cho biết Barcelona có thể sẽ bị FIFA cấm chuyển nhượng trong 2 năm rưỡi do tiếp xúc trái phép với Antoine Griezmann.

Chân sút người Pháp được Barcelona coi là mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu trong thời gian qua, và theo nhiều nguồn đáng tin cậy của báo giới Tây Ban Nha, ĐKVĐ La Liga đã có nhiều lần tiếp cận với Griezmann. 

Thậm chí, chủ tịch Barcelona Josep Maria Bartomeu không ngần ngại tiết lộ với báo chí rằng ông đã "gặp trực tiếp với người đại diện của Griezmann hồi tháng 10 năm ngoái".

Theo quy định của FIFA, một cầu thủ chỉ được phép đàm phán hợp đồng với đội bóng khác khi hợp đồng với CLB chủ quản còn thời hạn tối đa là 6 tháng. Vi phạm điều này, CLB tiếp cận có thể bị cấm chuyển nhượng trong 2 năm rưỡi, trong khi bản thân cầu thủ có hành động trái phép cũng sẽ bị cấm thi đấu 6 tháng.

Việc vi phạm điều luật này của FIFA đã từng có tiền lệ. Năm 2009, Chelsea bị cáo buộc tiếp cận trái phép Gael Kakuta, trong khi năm 2004, AS Roma đã bị xác định có vi phạm khi tiếp cận Philippe Mexes, khi đó đang chơi bóng cho Auxerre. Mexes sau đó đã bị cấm thi đấu, trong khi AS Roma phải trả thêm tiền đền bù cho Auxerre.

Trước đây, Barcelona cũng đã từng bị cấm mua và đăng ký cầu thủ trong hai kỳ chuyển nhượng của năm 2015. Tuy vậy, họ vẫn giành cú ăn ba thứ hai trong lịch sử.

TN/Theo MASK online