Tổng Biên tập tờ AS: Madrid không vì bóng đá mà vì lô ghế danh dự

THỨ SÁU, 04/12/2015 08:30:00

VnBongda.vn - Bình luận về sai lầm của Real Madrid khi đưa cầu thủ Cheryshev còn đang bị án phạt vào sân trong trận gặp Cadiz tại Cúp Nhà vua mới đây, Tổng Biên tập tờ AS, Alfredo Relano, đánh giá CLB hoàng gia Tây Ban Nha không vì bóng đá mà chỉ nhăm nhăm chiều theo ý muốn của chủ tịch Florentino Perez.

Tổng Biên tập tờ AS: Madrid không vì bóng đá mà vì lô ghế danh dự

Real thi đáu vì chủ tịch

Cheryshev thi đấu dù anh bị treo giò. (Ảnh: Mirror)

Trong một bài viết vừa đăng được rút tít “Madrid không vì bóng đá mà vì lô VIP”, nhà báo thể thao nổi tiếng Relano nêu rõ:

“Trận đấu trên sân Carranza bắt đầu với một đường chuyền rực sáng từ James cho Cheryshev và một cú dứt điểm hoàn chỉnh của cầu thủ nhận bóng này. Hai cầu thủ thất thế đã chứng tỏ mình trong một pha bóng đem lại hạnh phúc và sự tán thưởng. Trận đấu bắt đầu như sự chờ đợi: nhẹ nhàng cho Madrid, thậm chí cho cả Cadiz, vì bán được lượng vé lớn và vì không khí vui nhộn trên sân Carranca, rất đặc trưng ở đây. Chính vào lúc đó thì một tin được loan ra: Cheryshev không nên có mặt trên sân do còn một trận bị phạt tại Cúp Nhà vua, mang theo từ Villarreal. Ở Real Madrid, không ai cảnh báo điều này. Và thế là một đội hình sai lầm đã xuất quân".

Real thi đấu vì chủ tịch

Real thi đấu chỉ vì Chủ tịch Perez. (ảnh: IB Times)

Tại sao điều này lại xảy ra ? Một phần vì kém may mắn và một phần vì sự lơ đễnh tập thể, một điều chẳng có gì lạ ở một đội bóng không có một cấu trúc kỹ thuật nào. Ở đó có một vị chủ tịch như một Vua Mặt trời mà khoảng cách giữa Vua với HLV là một khoảng trống to lớn. Trong khi đó, Giám đốc Thể thao Ramon Martinez đã quá già và ốm yếu nặng trong những tháng gần đây. Nếu như có một CLB có thể xảy ra điều này thì đó chính là Real Madrid. Madrid không vì bóng đá (hôm qua chúng ta mới biết Athletic đã không tập trung Raul Garcia, cựu cầu thủ của Atletico, bởi vì ca này giống hệt trường hợp của Cheryshev). Madrid chỉ vì khán đài VIP và vì marketing.

Chuyện đã vậy và Madrid cố cứu vãn tình thế, dựa vào điều 112 cho phép xóa các thẻ ở vòng 1/16. Tuy nhiên, điều này được thảo ra là dành cho các đội bóng nhỏ (như Cadiz) thường bắt đầu thi đấu tại Cúp Nhà vua từ sớm, để họ không bị thua thiệt trước các đội bóng lớn, giờ mới bắt đầu thi đấu. Nhưng, như nhiều điều thường xảy ra trong các quy chế của Liên đoàn Bóng đá TBN, văn bản soạn thảo thường không kín kẽ, để cho Madrid có quyền và có thể bám vào đó mà khiếu nại. Tại các ủy ban của Liên đoàn, chúng ta đã từng thấy nhiều thứ không biết đâu mà lần. Nhưng rõ ràng, Madrid sẽ rất khó khăn. Một lần nữa lại có chuyện để rì rầm. Đúng là một gánh xiếc trong đó những chú lùn vụt lớn.

Khang Chi (dịch)

  • Từ khóa